Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tiêu biểu

Thứ ba, 17/11/2020, 08:25:46
Print + | - Font Size: A
Đảng viên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tiêu biểu

Đảng viên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tiêu biểu

A Font Size: - | +

11-1605576454
Chị Lê Thị Thúy Đô (ở giữa) chia sẻ kinh nghiệm trồng thanh long đạt năng suất, chất lượng cao với cán bộ, hội viên phụ nữ xã.

PTĐT - Phát huy tinh thần đảng viên gương mẫu, đảng viên Lê Thị Thúy Đô, sinh năm 1958 ở khu 2, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào địa phương, tấm gương để mọi người học tập.

Với cương vị là đảng viên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu 2, chị luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào của Hội. Đến nay, chi hội đã có 112 hội viên tham gia sinh hoạt, chiếm 80% số phụ nữ trong độ tuổi. Trong quá trình triển khai các nhiệm vụ của chi hội, chị luôn phát huy dân chủ ở cơ sở, bất cứ việc gì cũng được đưa ra bàn bạc, xác định dân chủ, công khai, minh bạch, tạo được sự đồng tình, thống nhất của hội viên. Chị Đô tâm niệm: “Là đảng viên lại là cán bộ hội phụ nữ, vì vậy mọi hoạt động đều phải được làm tốt ngay từ cơ sở. Giữa chi hội phụ nữ, khu dân cư, các đoàn thể phải có sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cán bộ đảng viên gương mẫu đi trước, mình có làm tốt thì người khác mới làm theo”.

Chị Đô luôn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa, đóng góp kinh phí xây dựng, tu sửa nhà văn hóa của khu, vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phát động chị em trong chi hội trồng 500m đường hoa tại nhà văn hóa và một số các đoạn đường trong khu dân cư, duy trì tốt lịch vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vận động chị em phân loại rác, bỏ rác đúng ngày, đúng giờ quy định, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chị tích cực tuyên truyền để cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các tổ chức đoàn thể tập huấn cho hội viên ứng dụng khoa học vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao đời sống người dân. Không chỉ làm tốt công tác Hội, chị còn là đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế với mô hình trang trại tổng hợp trồng 600 gốc thanh long, chăn nuôi lợn, gà mang lại cho gia đình nguồn thu từ 100-150 triệu đồng/năm. Từ thực tế trong phát triển kinh tế và tinh thần tương thân tương ái, chị đã động viên chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên lao động, sản xuất, cải thiện đời sống. Được lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm làm ăn, được hỗ trợ vốn đã giúp các hội viên chuyển biến rõ rệt về đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã xuống còn 3,2%. 

Những năm qua, chi hội phụ nữ khu 2 không có người sinh con thứ ba, nhiều năm liên tục được Hội LHPN xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Đảng ủy xã Thanh Minh tặng giấy khen. Bản thân chị Đô đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, được UBND thị xã khen thưởng vì có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang