Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người thầy giáo luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Thứ sáu, 20/11/2020, 08:24:39
Print + | - Font Size: A
Người thầy giáo luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Người thầy giáo luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người

A Font Size: - | +

22-1605835586
Thầy giáo Nguyễn Thế Lượng nhận giải Ba cuộc thi.

PTĐT - Sinh năm 1982 trong một gia đình có bố đẻ làm nghề dạy học ở xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Thầy giáo Nguyễn Thế Lượng với đức tính hiền lành và nhanh nhẹn, khiêm tốn, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm Ngữ văn Hà Nội 2 năm 2005, được phân công về dạy học tại trường THPT số 3 Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, đến tháng 5/2009 chuyển về dạy tại trường THPT Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cho đến nay. Ngoài nhiệm vụ dạy học thầy Lượng còn kiêm nhiệm các công tác khác của nhà trường, như Bí thư Đoàn trường từ năm 2005 đến năm 2009, Chủ tịch công đoàn trường... Hiện nay đã tốt nghiệp Thạc sỹ Văn học, là Phó Hiệu trưởng, Chi ủy viên, Ủy viên BCH Công đoàn ngành GD tỉnh Phú Thọ, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động huyện Hạ Hòa và tham gia các công tác khác.

Trong các năm công tác thầy Nguyễn Thế Lượng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và có nhiều thế hệ học sinh giỏi qua các năm học. Ngoài ra thầy còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, 4 sáng kiến cấp cơ sở, 1 sáng kiến cấp ngành, còn là cộng tác viên của nhiều tạp chí, báo, tập san của ngành, trung ương, tỉnh và huyện. 

Tâm sự với chúng tôi, thầy chia sẻ: “Với lòng yêu nghề, đã giúp cho tôi luôn an tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng với nhận thức được nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói về nghề dạy học, từ đó tôi đã không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua của nhà trường và địa phương. Trong quá trình giảng dạy, tôi luôn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công, đảm bảo theo đúng chương trình của ngành...”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ngoài công tác giảng dạy tại nhà trường, thầy Lượng còn thường xuyên cùng với tổ công tác vận động học sinh nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của các em và gia đình, quan tâm để các em duy trì nền nếp học tập. Để ổn định duy trì sĩ số học sinh rất cần sự tận tụy, nhiệt huyết của mỗi thầy, cô. Bởi vậy, mỗi khi đứng lớp ngoài kiến thức trong sách vở, thầy Lượng luôn quan tâm chia sẻ đến các em những kiến thức thực tế, gần gũi nhất nhằm tạo động lực giúp học sinh có niềm say mê học tập.

Khi còn là một Bí thư đoàn trường, thầy luôn là người nhiệt tình đi đầu và vận động giáo viên, học sinh trong trường tham gia các phong trào thi đua của trường, như: chương trình văn nghệ lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với học sinh và phụ huynh...

Thầy Lượng là một trong những tấm gương sáng về công tác giảng dạy và rất nhiệt tình trong các phong trào thi đua của trường THPT Hạ Hòa. Với 15 năm trong nghề dạy học, thầy luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thể hiện đúng chuẩn mực, phẩm chất người giáo viên nhân dân. Bản thân là giáo viên dạy giỏi nhưng luôn biết tìm tòi học tập và lựa chọn những phương pháp tối ưu nhất để ngày càng nâng cao năng lực chuyên môn; biết học tập những mô hình hay của đồng nghiệp và các đơn vị bạn để áp dụng cho bản thân và chia sẻ cùng đồng nghiệp trong nhà trường, tạo sự đoàn kết trong tập thể. Thầy Nguyễn Thế Lượng là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo, xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Tiến Tu

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang