Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cậu học trò nghèo đam mê tin học

Thứ năm, 31/12/2020, 10:58:54
Print + | - Font Size: A
Cậu học trò nghèo đam mê tin học

Cậu học trò nghèo đam mê tin học

A Font Size: - | +

 

giao-duc-1609387182
Em Trần Trung Hiếu  - học sinh lớp 8A3, trường THCS Hạ Hòa là tấm gương sáng vượt khó, học giỏi.

PTĐT - Vượt lên khó khăn của gia đình, em Trần Trung Hiếu – học sinh lớp 8A3, Trường THCS Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa) luôn nỗ lực học tập, rèn luyện và đạt kết quả xuất sắc trong học tập, trở thành tấm gương sáng về nghị lực và thành tích để các bạn noi theo.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, thuộc hộ cận nghèo ở xã Tứ Hiệp, huyện Hạ Hòa, Hiếu lớn lên bằng tình yêu thương và sự chăm sóc của bố và ông bà nội. Bố em không được nhanh nhẹn như người bình thường, nên chỉ có thể làm những việc thời vụ quanh làng. Cả gia đình sống bằng mấy sào ruộng của ông bà đã già yếu. Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng Hiếu luôn nỗ lực và cố gắng hết mình trong học tập. Suốt 8 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học 2019-2020 em thi vượt cấp và đạt giải Ba môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp huyện.

Với nụ cười hiền, Hiếu chia sẻ: “Em có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn Tin học và khám phá công nghệ thông tin từ nhỏ bởi những ý nghĩa rất thiết thức mà bộ môn này đem lại. Ngoài việc học từ sách vở, thầy cô, em thường đọc báo về công nghệ, lên mạng Internet tìm hiểu thông tin để bổ sung kiến thức cho mình. Với những đề bài khó em luôn cố gắng kiên trì tự mình tìm ra các phương pháp để giải quyết. Em ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi, có công việc ổn định để chăm lo cho bố và ông bà”.

Cô giáo Đinh Hồng Luyến, giáo viên chủ nhiệm lớp em Hiếu cho biết: “Dù thiếu đi bàn tay chăm sóc của mẹ nhưng Hiếu là một cậu bé rất ngoan ngoãn, chăm chỉ. Em học tốt tất cả các bộ môn và luôn có thành tích học tập dẫn đầu lớp, nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động tập thể của trường. Ngoài ra, Hiếu thường xuyên giúp đỡ các bạn trong học tập, được thầy cô và bạn bè quý mến”.

Chia tay cậu học trò Trần Trung Hiếu, tôi thầm mong ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực. Tin rằng, bằng nghị lực bền bỉ với tình yêu thương của gia đình, sự quan tâm của thầy cô, bạn bè sẽ là nền tảng vững chắc giúp em vượt qua mọi khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang