Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khao khát cống hiến cho đời

Thứ ba, 05/01/2021, 09:02:38
Print + | - Font Size: A
Khao khát cống hiến cho đời

Khao khát cống hiến cho đời

A Font Size: - | +

PTĐT - Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại khu Liên Hoa, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, không thể không nhắc đến cựu chiến binh Nguyễn Văn Tiến. Không chỉ là Bí thư chi bộ gương mẫu mà ông còn luôn đi đầu vận động nhân dân xây dựng khu dân cư ngày càng khang trang, đẹp đẽ.

Sinh năm 1949 tại xã Thượng Nông (nay là xã Dân Quyền), huyện Tam Nông, Nguyễn Văn Tiến nhập ngũ khi chưa tròn 20 tuổi. Trải qua chiến tranh khốc liệt, ông Tiến trở về quê hương với chiếc thẻ thương binh hạng 1/4. Về khu Liên Hoa hỏi nhà ông Tiến, người dân sẽ chỉ ngay đến ngôi nhà ngói đỏ với giàn hòa trước cổng. Cách ông bài trí nhà cửa cũng giống với cách mà ông làm đẹp cho đường làng ngõ xóm. Năm 2019, khi nhà văn hóa khu xuống cấp, ông tự tay chuẩn bị 500 lá thư ngỏ, đến gõ cửa từng nhà, vận động nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ đồng để xây dựng nhà văn hóa mới. Ông cho rằng, không nên trông chờ vào sự đầu tư của nhà nước mà phải phát huy sức dân để chăm lo cho đời sống nhân dân.

Nhà văn hóa khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị là nơi chăm sóc cho đời sống tinh thần của người dân khu Liên Hoa. Đội bóng chuyền hơi, đội dân ca dân vũ từ đó được thành lập làm cho tình làng nghĩa xóm trở nên đầm ấm, thuận hòa.

img7235-1608280641Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tiến chăm sóc hàng hoa ven đường giao thông nông thôn

Thấy con đường ven cánh đồng, trước nhà nhiều hộ dân còn lầy lội, bà con đi lại gặp nhiều khó khăn, ông xin chủ trương của UBND huyện đầu tư làm đường và vận động 24 hộ dân hiến hơn 1.000 m2 đất để giải phóng mặt bằng cho nhà thầu thi công. Cá nhân ông cũng ủng hộ 1 năm tiền trợ cấp của Trưởng Ban công tác mặt trận với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Ông chia sẻ: “Mình phải đi đầu làm gương thì nhân dân mới tin tưởng làm theo”.

Ngày nắng cũng như ngày mưa, người dân đều thấy ông đi chiếc xe ba gác, tất tả ra giám sát công trình. Con đường bê tông dài 700m, rộng 3,5m đưa vào sử dụng sẽ hoàn thành mục tiêu 100% đường xá của khu Liên Hoa được bê tông hóa.

img7230-1608280743Ông Tiến bên con đường sắp được bê tông hóa tại khu Liên Hoa

Người cựu chiến binh ấy coi việc chăm sóc cho diện mạo khu dân cư là niềm đam mê. Có lẽ ít Bí thư chi bộ khu nào lại bỏ tiền túi để mua hoa và tự tay trồng hai ven đường. Tết này, khu Liên Hoa sẽ có đường bê tông mới, có hàng hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ, ra dáng một khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Ông Tiến cho biết: “Tôi là người lính từng trải qua chiến tranh gian khổ, đồng cảm với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nên lúc nào cũng đau đáu tâm nguyện được giúp đời, giúp người”.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang