Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nữ đảng viên tận tâm với nghề

Thứ ba, 19/01/2021, 07:56:11
Print + | - Font Size: A
Nữ đảng viên tận tâm với nghề

Nữ đảng viên tận tâm với nghề

A Font Size: - | +

33-1611017882Đảng viên Bùi Thị Thúy Liễu - Điều dưỡng trưởng Khoa Nội - Nhi tận tình chăm sóc bệnh nhân.

PTĐT - Chị Bùi Thị Thúy Liễu (sinh năm 1989), là điều dưỡng trưởng Khoa Nội - Nhi thuộc Trung tâm Y tế huyện Yên Lập. Không chỉ vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được đồng nghiệp yêu mến, bệnh nhân tin tưởng bởi lối sống chan hòa, gần gũi, trách nhiệm với công việc.

Tốt nghiệp với tấm bằng giỏi của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và được kết nạp Đảng tại trường, về công tác tại Khoa Nội - Nhi, chị Liễu luôn tận tâm, hết lòng phục vụ người bệnh. Chị cho biết: Điều dưỡng là người tiếp xúc nhiều nhất, gần nhất với bệnh nhân nên phải ý thức được công việc của mình, phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng và giáo dục sức khỏe thì người bệnh mới nhanh hồi phục. Nếu điều dưỡng chỉ cứng nhắc thực hiện y lệnh của các bác sĩ là tiêm, chuyền, cấp thuốc… mà thiếu sự quan tâm thì bệnh nhân sẽ không có cảm giác gần gũi; thậm chí thiếu sự phối hợp điều trị với y, bác sĩ.

Trong điều kiện làm việc của Khoa còn nhiều khó khăn song với trình độ chuyên môn vững vàng, chị luôn cẩn trọng trong công việc, xử lý nhanh các tình huống, tận tâm với người bệnh, sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc, giúp người bệnh yên tâm, tin tưởng khi điều trị. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người già và trẻ em khi vào điều trị luôn được chị và các y, bác sĩ trong Khoa quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất. Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Quảng Nam, chị Liễu đã tình nguyện cùng bác sĩ, điều dưỡng tỉnh vào Quảng Nam để tăng cường cho tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Bác sĩ CKI Đinh Xuân Hạnh - Bí thư Chi bộ khối Nội - Nhi, Chủ tịch công đoàn Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cho biết: “Điều dưỡng Bùi Thị Thúy Liễu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do đơn vị, huyện và ngành Y tế phát động. Trong công tác chăm sóc, ứng xử với bệnh nhân, chị Liễu luôn ân cần, cởi mở, hòa nhã, thường xuyên thăm hỏi, động viên người bệnh. Chính điều này đã làm cho đồng nghiệp và người bệnh mến phục, yêu quý”.

Năm 2020, chị Thúy Liễu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều Giấy khen của Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế, Tỉnh đoàn thanh niên... Đây là niềm vinh dự, tự hào sau nhiều năm vượt khó, tận tâm phấn đấu vì nhiệm vụ cứu người, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân của chị.

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang