Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bác sĩ mang quân hàm xanh

Thứ sáu, 26/02/2021, 09:28:40
Print + | - Font Size: A
Bác sĩ mang quân hàm xanh

Bác sĩ mang quân hàm xanh

A Font Size: - | +

bs-thu-3-1614306428
Các bác sĩ Quân y cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn.

PTĐT - 27 năm gắn bó với ngành quân y, hình ảnh Trung tá - Bác sĩ Nguyễn Tiến Thụ - Chủ nhiệm Quân y, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã trở nên thân thuộc trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Không chỉ giỏi về chuyên môn, bác sĩ Thụ luôn tận tâm phục vụ người bệnh với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc mang quân hàm xanh.

Sinh năm 1973 tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, gần 30 năm mặc trên mình bộ quân phục màu xanh, anh Thụ đã chuyển nhiều vị trí công tác. Mỗi vị trí lại mang đến những bài học, kinh nghiệm chuyên môn quý báu. Trên cương vị Chủ nhiệm Quân y, Trung tá - Bác sĩ Nguyễn Tiến Thụ đã thực hiện tốt vai trò chỉ đạo khám sức khỏe cho các hội đồng tuyển sinh quân sự, thực hiện nhiệm vụ trong phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

bs-thu-5-1614306441
Trung tá - Bác sĩ Nguyễn Tiến Thụ khám bệnh miễn phí cho nhân dân xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba

Năm 2020, khi dịch bệnh COVID - 19 có những diễn biến phức tạp. Được UBND tỉnh giao đảm bảo địa điểm để đón nhận công dân Việt Nam từ những vùng có dịch về địa bàn cách ly tập trung, Bộ CHQS tỉnh đã chọn Trung đoàn 753 để làm địa điểm cách ly với khả năng tiếp nhận 200 người. Là cán bộ phụ trách trực tiếp khu cách ly, bác sĩ Thụ nhớ lại khoảng thời gian 45 ngày ăn, ngủ cùng anh, em cán bộ, chiến sĩ “căng mình” trong khu cách ly. Bác sĩ cho biết: “Dịch bệnh COVID - 19 hết sức nguy hiểm, chúng tôi luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định đối với dịch bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm nhóm A, tránh không để lây nhiễm chéo. Thực hiện nhiệm vụ được giao, tôi luôn động viên anh, em cố gắng chống dịch hiệu quả, tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh”.


bs-thu-2-1614306453
…thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe cho đối tượng trong khu cách ly tập trung.

Trong cuộc đời làm bác sĩ quân y, không chỉ thực hiện những nghĩa vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, Bác sĩ Thụ còn là người thầy thuốc tận tâm với nhân dân. Anh nhớ mãi chuyến đi chống dịch thương hàn cho bà con nhân huyện Mường La, tỉnh Sơn La vào năm 1997. Lúc đó, anh chỉ là cán bộ quân y công tác tại Viện Quân y 6, Cục Hậu cần, Quân khu 2. Trong suốt hai tháng ròng, ngày nào các anh cũng trèo đèo, vượt suối, đến từng nhà thăm, khám và tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh cho bà con. Ngày đó, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các anh phải mượn trụ sở UBND xã để làm nơi khám, chữa bệnh nhưng tình quân dân ấm áp, nghĩa tình là động lực để anh Thụ cùng những người đồng đội của mình vượt qua khó khăn, khống chế dịch thương hàn thành công, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La.

box3-1614306210

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin gửi lời tri ân đến những người thầy thuốc mang quân hàm xanh như Trung tá - Bác sĩ Nguyễn Tiến Thụ cùng đội ngũ bác sĩ quân y vẫn ngày đêm lặng thầm cống hiến.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang