Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đôi bạn cùng đạt giải Nhì môn Vật lý Quốc gia

Thứ ba, 02/03/2021, 08:10:39
Print + | - Font Size: A
Đôi bạn cùng đạt giải Nhì môn Vật lý Quốc gia

Đôi bạn cùng đạt giải Nhì môn Vật lý Quốc gia

A Font Size: - | +

22-1614647521
Cô giáo Thân Thị Thanh Bình hướng dẫn Trần Dương Chính (bên phải) và Trần Đức Chính (bên trái) tìm hiểu những kiến thức về Vật lý qua tạp chí khoa học Vật lý và tuổi trẻ.

PTĐT - Cùng tham gia và giành nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, đặc biệt là cùng đạt giải Nhì Quốc gia môn Vật lý, Trần Dương Chính và Trần Đức Chính - học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hùng Vương là 2 trong số 6 học sinh tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ lọt vào vòng 2 thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế.

Sinh ra và lớn lên ở Phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm khi em mới học lớp 7, mẹ làm nghề tự do thu nhập không ổn định nhưng Trần Đức Chính luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, là tấm gương sáng về học tập và rèn luyện, được thầy cô tin tưởng, bạn bè quý mến.

Yêu thích Vật lý nên khi lên lớp 10, Đức Chính chọn thi vào lớp chuyên Lý để có cơ hội nuôi dưỡng niềm đam mê của mình và được tiếp cận những vấn đề chuyên sâu hơn về bộ môn này. Đức Chính chia sẻ: Vật lý có tính ứng dụng cao trong thực tế, nó cũng giúp em được thỏa sức sáng tạo để giải quyết nhiều vấn đề khoa học, kỹ thuật. Phương pháp học của em rất đơn giản, trên lớp tập trung nghe các thầy, cô giáo giảng bài, về nhà tự tìm tòi thêm các tài liệu từ sách vở, internet để củng cố kiến thức. Đối với những bài khó thì cần sự tập trung cao độ để tìm ra lời giải, nếu cần thì tham khảo thêm ý kiến của thầy cô, bạn bè.

Cũng như người bạn cùng tên, cùng lớp, Dương Chính sinh ra ở phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, yêu thích môn Vật lý từ cấp 2 và cũng giành giải Nhì cấp tỉnh môn Vật lý năm học lớp 9. Niềm đam mê đối với Vật lý của Dương Chính đã truyền lửa cho em gái khi năm học vừa qua, em gái của Chính cũng đã trúng tuyển khi thi vào lớp 10 chuyên Lý tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Dương Chính cho biết, sau khi học trên lớp, em thường tìm tòi thêm các tài liệu, kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Trong quá trình học tập, em lên kế hoạch và có chương trình cụ thể, phân bố thời gian học tập, giải trí phù hợp để tránh áp lực cho bản thân.

Nói về thành tích học tập của Dương Chính và Đức Chính, Cô giáo Thân Thị Thanh Bình cho biết: Dương Chính, Đức Chính đều là những học sinh giỏi, có năng lực tư duy, đam mê, khả năng tự học cao. Đó là những yếu tố tạo nên sự thành công, thể hiện qua những thành tích mà các em liên tiếp đạt được trong những năm qua, góp phần làm rạng danh bảng vàng thành tích của nhà trường.

Hiền Mai

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang