Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Những tấm gương sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ tư, 24/03/2021, 09:33:24
Print + | - Font Size: A
Những tấm gương sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Những tấm gương sẵn sàng lên đường nhập ngũ

A Font Size: - | +

nhap-ngu-1-1616553303
Em Cao Ngọc Long trước giờ nhập ngũ.

PTĐT - Cùng với tuổi trẻ trong toàn tỉnh, những thanh niên trẻ ở thành phố Việt Trì trong độ tuổi 18, đôi mươi đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc đang công tác tại địa phương. Trong đợt tuyển quân năm 2021, những thanh niên ấy đã tạm gác lại việc riêng, tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ đều có một điểm chung là mong muốn trở thành những người lính, được rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành hơn. Với họ, được khoác lên mình màu xanh áo lính, được cống hiến cho Tổ quốc, không chỉ là trách nhiệm mà còn là ước mơ, hoài bão.

Gặp gỡ và trò chuyện với em Cao Ngọc Long, ở phường Gia Cẩm trong ngày giao quân năm 2021 được biết, Long là con thứ 2, sau khi tốt nghiệp THPT em lại thích kinh doanh nên đã lựa chọn công việc pha chế để làm. Gia đình cũng đã có ông nội và bố mẹ từng tham gia quân đội. Long tự hào, phấn khởi chia sẻ: Bản thân em luôn nghĩ rằng bố mẹ là nền tảng và cũng đã phục vụ trong quân ngũ, vì vậy bản thân em cũng sẵn sàng và đang mong từng ngày, từng giờ để được khoác ba lô lên vai, mặc trên mình màu xanh áo lính thực hiện nghĩa vụ với đất nước, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Bởi em nhận thấy, được đứng vào hàng ngũ quân đội sẽ trang bị cho em những hành trang vững chắc bước vào cuộc sống cũng như góp phần xây dựng quân đội, quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.


1234-1616553251

Em Phạm Hoàng Nam, 23 tuổi ở khu Thanh Xuân cho biết: Gia đình em có bố hiện đang công tác trong ngành Công an, nên hiểu được điều đó bản thân em luôn cố gắng rèn luyện và lấy tấm gương của bố để làm động lực phấn đấu, học tập và bản thân em cũng đã hoàn thành khóa học hệ dân sự hỗ trợ Tư pháp của Học viện Cảnh sát nhân dân. Trong những năm theo học bằng sự nỗ lực của bản thân, em đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bản thân em đã tự viết đơn xin nhập ngũ, bởi em suy nghĩ trong môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành hơn.

nhap-ngu-2-1616553316
Em Phạm Hoàng Nam luôn cố gắng học tập và rèn luyện để trưởng thành.

Việc tham gia nghĩa vụ quân sự, công an là thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Thanh niên phải thực hiện nghĩa vụ ấy nhưng điều đó được thể hiện qua những lá đơn tình nguyện nhập ngũ, hành động ấy thật thiêng liêng, cao cả. Bên cạnh đó, các gia đình và thế hệ thanh niên ở Việt Trì cũng đã nhận thức đúng về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, nên những năm gần đây chất lượng tân binh ngày càng được nâng lên, đặc biệt số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng ý thức, tự giác tự nguyện viết đơn tình nguyện ngày càng tăng, cho thấy ý thức, trách nhiệm trong việc đóng góp công sức vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể thấy, mỗi thanh niên có một hoàn cảnh riêng nhưng lại có một lý tưởng chung đó là đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Hy vọng, với ý chí và sự quyết tâm của các thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu.

Anh Tú

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang