Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tâm huyết với nghề

Thứ hai, 08/03/2021, 15:47:12
Print + | - Font Size: A
Tâm huyết với nghề

Tâm huyết với nghề

A Font Size: - | +

36473352d78f24d17d9e-1615193321
Bác sĩ Phạm Hải Vân không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn

PTĐT - Giỏi về chuyên môn, giản dị trong cuộc sống và hết lòng vì bệnh nhân... là những lời nhận xét, đánh giá rất chân thành của đồng nghiệp và bệnh nhân khi nói về Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hải Vân – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Nhãn nhi – Khúc xạ, Bệnh viện Mắt tỉnh.

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1999, bác sĩ Vân nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sau đó chuyển sang khoa Mắt của Trung tâm phòng chống bệnh xã hội (nay sáp nhập thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật), chị được cử đi học chuyên khoa định hướng, cao học. Đến năm 2016, chị được điều chuyển làm trưởng khoa Nhãn nhi – Khúc xạ tại Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ. Với trình độ chuyên môn tốt cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đầu năm 2019, chị được bổ nhiệm Phó Giám đốc bệnh viện. Dù ở cương vị nào, được phân công nhiệm vụ gì, chị cũng luôn sẵn sàng vượt qua và hoàn thành thật tốt. 


tho-tang-bac-si-1615193347
Những tình cảm đáng quý của bệnh nhân dành cho bác sĩ Vân

Bệnh viện Mắt hiện bình quân mỗi ngày tiếp nhận gần 200 ca khám, 40 – 50 ca phẫu thuật. Ngoài việc khám, chữa bệnh, chị thường xuyên tham gia những ca hội chẩn cho bệnh nhân nặng và phối hợp trong công tác điều trị. Tuy công việc nhiều, áp lực lớn nhưng chị luôn tìm tòi, học hỏi, tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn. Không chỉ thực hiện phẫu thuật thủy tinh thể, mộng, quặm, lác, chấn thương... Bác sĩ Vân còn có thể thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ như: tạo mí, lấy mỡ hốc mắt, nâng khung mày... Chia sẻ về công việc chuyên môn, bác sĩ Vân tâm sự: “Những phẫu thuật về mắt thường là vi phẫu (phẫu thuật trên các máy sinh hiển vi), bởi vậy đòi hỏi ở các bác sĩ sự tỉ mỉ, khéo léo và sự chính xác tuyệt đối. Đặc biệt các thao tác khi phẫu thuật phải thật nhịp nhàng từ đầu, mắt cho đến tay, chân... Mỗi lần làm phẫu thuật là một lần căng thẳng với sự tập trung cao độ để cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi, đem lại ánh sáng cho bệnh nhân”.

20 năm trong nghề, chị đã thắp lên ước vọng được nhìn thấy ánh sáng cho nhiều bệnh nhân. Không chỉ các bệnh nhân trong tỉnh mà bệnh nhân ở nhiều tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Hưng Yên... biết đến chị, về khám và điều trị tại bệnh viện. Đối với chị, nụ cười và sự hài lòng của người bệnh là những tài sản vô giá, chị nhận được nhiều tình cảm đáng quý của bệnh nhân thông qua những bài thơ, bài hát... nên luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới, hiện đại để nâng cao chuyên môn, phục vụ cho người dân ngày càng tốt hơn. 

Bằng tình yêu với nghề và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Phạm Hải Vân nhiều lần được Sở Y tế, Bệnh viện Mắt tỉnh biểu dương, khen thưởng. 

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang