Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cô giáo trả lại 250 triệu cho người đánh rơi

Thứ ba, 12/10/2021, 16:52 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Chiều 11/10, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Chang - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Văn Bán, huyện Cẩm Khê sau khi nhặt được 250 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng đã trao trả cho người đánh rơi là anh Lã Ngọc Thu, thôn Dư Ba, xã Tuy Lộc.

Được biết trước đó, anh Thu trên đường từ ngân hàng về nhà đã vô tình đánh rơi số tiền kể trên và đã đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội để nhờ giúp đỡ. 

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Chang kể lại: Chiều tối 11/10, trời mưa rất to, tôi đang trên đường đi đón con tan học, khi đi qua đoạn đường gần trường THPT Phương Xá, phát hiện thấy một chiếc cặp da đen rơi ở gần khu vực người dân vứt rác, tôi nghĩ là em học sinh nào làm rơi nên nhặt và cất vào cốp xe máy, định sáng hôm sau sẽ mang lên trường trả lại. Tối muộn hôm đó, tôi đọc được thông tin anh Thu có làm rơi chiếc cặp da miêu tả giống với chiếc cặp tôi nhặt được. Ngay lúc đó, tôi đã mở chiếc cặp và xác nhận đúng là của anh Thu. Tôi và gia đình đã liên hệ với anh Thu để trao trả chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền 250 triệu đồng và các giấy tờ ngay tối qua 11/10.

Cô giáo Chang chia sẻ: Trả được số tiền lớn cho gia đình anh Thu, cá nhân tôi cảm thấy rất vui bởi tôi hiểu bất cứ ai bị rơi mất số tiền lớn thế này đều đang lo lắng. 

Anh Thu đã bày tỏ cảm kích: Tôi không nghĩ có thể tìm lại được số tiền đã mất vì… nó quá lớn, dễ khiến người nhặt được nảy sinh lòng tham. May mắn và hạnh phúc đối với gia đình tôi vì đã gặp cô Chang!

Ông Bùi Ngọc Luận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Chang không chỉ là tấm gương sáng "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" mà còn là cán bộ trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo. 

Huy Lê

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security