Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhặt được tài sản trả lại người mất

Thứ sáu, 22/10/2021, 19:11 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Chị Vũ Thị Xuân trao trả lại số tiền cho người đánh rơi thông qua lãnh đạo xã Thuỵ Vân

(baophutho.vn) - Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp văn hóa trong cuộc sống. Chị Vũ Thị Xuân, nhân viên của trường Tiểu học Thống Nhất (xã Thuỵ Vân, T.p Việt Trì) là một tấm gương trong việc lan tỏa nét đẹp ấy.

Vào khoảng 7h sáng ngày 22/10, chị Xuân đang dọn dẹp tại trường thì phát hiện có nhiều giấy tờ quan trọng và khoảng 4 triệu đồng trên sân trường. Xác định đây là tài sản của người dân đánh rơi nên chị Xuân đã báo cáo lên Ban Giám hiệu nhà trường.

Trước đó, ngày 21/10, Trường Tiểu học Thống Nhất là một trong 7 điểm tiêm phòng COVID-19 và là điểm lấy mẫu test nhanh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với người dân trên địa bàn xã Thuỵ Vân. UBND xã đã huy động toàn bộ cán bộ xã, lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố. 

Sau khi xác minh, số tiền và giấy tờ chị Xuân nhặt được là của một cán bộ dân số xã Thuỵ Vân tham gia làm nhiệm vụ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ngày 21/10 tại địa điểm của trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã liên hệ ngay với lãnh đạo xã Thuỵ Vân và thực hiện trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Thầy giáo Trần Văn Thuật - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thống Nhất chia sẻ: Hành động “nhặt được của rơi trả lại người mất" của chị Vũ Thị Xuân là một việc làm thiết thực thể hiện được tinh thần trách nhiệm, đạo đức của cán bộ, nhân viên nhà trường trong môi trường giáo dục. Đây đồng thời cũng là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng để cho mỗi chúng ta học tập và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống cộng đồng.

Ngọc Tuấn

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security