Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ni sư có tấm lòng nhân ái

Thứ ba, 23/11/2021, 15:11 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Ni sư Thích Đàm Nhã cùng các tăng ni, phật tử trao tặng 270 phần quà và 800 hộp khẩu trang trong chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” phòng chống dịch COVID-19 do Hội LHPN tỉnh phát động.


(baophutho.vn) -  Ni sư Thích Đàm Nhã, Phó trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, trụ trì chùa Thiên Long, phường Thanh Miếu, TP Việt Trì đã tham gia hoạt động từ thiện hàng chục năm nay. Trong đó nổi bật là ủng hộ nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, tàn tật ở phường Thanh Miếu và Dữu Lâu; hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho các cháu thuộc hộ nghèo của Trường tiểu học Thanh Miếu (phường Thanh Miếu), Trường mầm non Phượng Lâu (xã Phượng Lâu) - thành phố Việt Trì, tặng máy phát điện, máy lọc nước, quần áo, giày dép, tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ một số trường học thuộc địa bàn các huyện Yên Lập, Thanh Sơn, Đoan Hùng.

Đặc biệt, vào dịp giáp hạt hàng năm, Ni sư cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số 100 – 150 suất quà/năm, mỗi suất trị giá một triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Ni sư Thích Đàm Nhã cũng tổ chức tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó, năm 2021, Ni sư đã trao tặng khoảng 600 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo thuộc huyện Thanh Sơn, Tân Sơn và thành phố Việt Trì. 

Bên cạnh việc thăm hỏi, tặng quà, để hỗ trợ những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có những bữa ăn ấm áp nghĩa tình, đảm bảo chất dinh dưỡng, Ni sư đã tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” tại Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh với kinh phí ban đầu 180 triệu đồng/năm. Từ đó đến nay, chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” được duy trì và lan tỏa rộng khắp. Không chỉ được thực hiện hàng ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh mà chương trình đã lan tỏa đến Trung tâm y tế của 12 huyện, thị trong tỉnh cùng Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện Lao và các bệnh về phổi của tỉnh. Chỉ tính riêng trong 10 tháng của năm 2021 đã có gần 86 nghìn lượt người được hưởng lợi từ chương trình với tổng kinh phí trên 1 tỉ đồng. 

Ni sư Thích Đàm Nhã (bên phải) chuẩn bị các phần quà để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Không chỉ đồng hành cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, Ni sư Thích Đàm Nhã và Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ còn tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh cũng như của cả nước. Từ đầu năm 2016 đến nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ủng hộ trên 1 tỉ đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong làn sóng dịch thứ tư, bản thân Ni sư Thích Đàm Nhã cùng các tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh cũng đã ủng hộ gần 100 triệu đồng, trên 37 nghìn khẩu trang y tế cho Ủy ban MTTQ tỉnh; ủng hộ 80 triệu đồng và 30 nghìn khẩu trang cho đồng bào miền Nam qua Hội Phụ nữ tỉnh.

Những việc làm nhân văn, ý nghĩa của Ni sư Thích Đàm Nhã cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ tích cực bồi đắp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo hình ảnh đẹp, lan tỏa những hành động đẹp của các tăng ni, phật tử, chức sắc tôn giáo trên địa bàn.

Vĩnh Hà

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security