Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xung phong vào “tâm dịch”

Thứ năm, 11/11/2021, 07:51 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Cao Tuấn Anh (bên trái) nhận quyết định điều động tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến số 1 của huyện Lâm Thao.

(baophutho.vn) - Nhiệt huyết, mong muốn góp sức, chung tay cùng chính quyền kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, Cao Tuấn Anh, thanh niên xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao đã viết đơn xung phong tham gia hỗ trợ các lực lượng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến huyện.

Từ những ngày đầu bước chân vào Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đến nay là sinh viên năm thứ tư, Cao Tuấn Anh luôn sôi nổi, hăng hái tham gia nhiều hoạt động phong trào, tình nguyện của trường và các câu lạc bộ sinh viên như: Hè xanh, Đông ấm… Đặc biệt, em còn là thành viên tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với 40 lần hiến máu, tiểu cầu.

Tháng 10/2021, về quê sau hơn bốn tháng hỗ trợ chống dịch ở Bắc Giang, Bình Dương cũng là lúc địa bàn huyện Lâm Thao ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Cao Tuấn Anh cùng đoàn viên thanh niên địa phương xung kích tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Biết được thông tin Bệnh viện dã chiến huyện thành lập, đi vào hoạt động, Cao Tuấn Anh đã viết đơn đăng ký tham gia hỗ trợ lực lượng vòng trong, trực tiếp điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân F0. 

Cao Tuấn Anh chia sẻ: Qua thực tiễn tham gia phòng, chống dịch tại các địa phương, bản thân tích lũy được một chút kinh nghiệm, em mong muốn được đóng góp công sức của mình tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ một phần khó khăn với các lực lượng tuyến đầu để dịch bệnh mau chóng được kiểm soát, đẩy lùi. 

Khi biết tin con trai quyết tâm đăng ký chống dịch, gia đình Tuấn Anh vẫn động viên em vững bước cùng các lực lượng chiến đấu chống lại dịch bệnh. Chị Phan Thị Lệ Dung, mẹ của Cao Tuấn Anh cho biết: Gia đình tôi ủng hộ, bởi con đã nhận thức được trách nhiệm với quê hương, cộng đồng. Gia đình cũng nhắc nhở, động viên con giữ gìn sức khỏe, bảo vệ mình để hỗ trợ tốt nhất cho các y, bác sĩ chăm sóc, điều trị người bệnh. 

Tính đến ngày 25/10/2021, Bệnh viện dã chiến số 1 huyện Lâm Thao thu dung, điều trị cho 16 F0, Cao Tuấn Anh hỗ trợ cấp, phát thuốc, lấy mẫu máu, phát cơm cho các bệnh nhân; phun khử khuẩn… Trong cuộc chiến chống dịch, tinh thần xung kích tình nguyện vào “tâm dịch”  hỗ trợ các lực lượng của thanh niên Cao Tuấn Anh thật đáng trân trọng, là tấm gương sáng, tạo tính lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên, xứng đáng với lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Khánh Duy

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security