Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người tích cực trong phong trào hiến đất

Thứ hai, 20/12/2021, 10:53 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A(baophutho.vn)
- Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, đến nay xã Thọ Văn, huyện Tam Nông đã cập đích xã nông thôn mới, đang chờ cấp có thẩm quyền xét công nhận đạt chuẩn. Đóng góp vào kết quả đó phải kể đến vai trò tích cực, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và người dân trong phong trào hiến đất làm các công trình công ích. Một trong số đó là đảng viên Dương Văn Cường- Chi hội trưởng Cựu chiến binh kiêm thôn đội trưởng khu 1. 


Từng là người lính được tôi luyện qua môi trường quân đội, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, đảng viên Dương Văn Cường luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “đảng viên đi trước, làng nước đi sau” nên khi Đảng ủy xã Thọ Văn ban hành Nghị quyết “tăng cường các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa Thọ Văn sớm trở thành xã nông thôn mới trong giai đoạn 2020-2025”, đồng chí Cường đã trăn trở, tìm tòi, góp phần hiện thực hóa Nghị quyết. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh và thôn đội trưởng ở khu dân cư, đồng chí Cường đã tuyên truyền, vận động hội viên và người dân tham gia các phong trào của địa phương, đóng góp sức người, sức của để thực hiện những tiêu chí khó như môi trường, giáo dục, nâng cao thu nhập… 

Để nhân dân tin tưởng và làm theo bằng hành động, khi UBND xã quy hoạch xây dựng bãi tập kết rác thải tập trung tại đồi cây Dâu ở khu 9 liên quan đến đất trồng cây lâu năm của nhiều hộ dân, nhiều ý kiến chưa đồng tình ủng hộ việc hiến đất xây dựng công trình, đồng chí Dương Văn Cường đã xung phong tự nguyện hiến 550m2 đất thuộc quyền quản lý của gia đình cho địa phương mà không chút băn khoăn, đồng thời tự chặt hạ cây cối, hoa màu, tạo điều kiện cho đơn vị thi công vào san gạt mặt bằng, xây bờ bao, đổ nền... Đồng chí Cường bộc bạch: Để quê hương Thọ Văn sớm về đích xã nông thôn mới, tôi nghĩ mình nên đóng góp một chút gì đó mang lại lợi ích lâu dài, khi bà con hiểu ra sẽ hết lòng ủng hộ. 

Từ sự gương mẫu đi đầu của đảng viên Dương Văn Cường đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, trong thời gian ngắn đã có thêm nhiều gia đình trong khu chặt hạ cây, hiến thêm gần 1.000m2 đất để mở rộng đường vào bãi tập kết rác thải tập trung từ 2m lên 7m, tạo thuận lợi cho xe vận chuyển vật liệu, rác thải ra vào, nhờ đó công trình đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. 

Không chỉ đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công ích, đảng viên Dương Văn Cường còn tích cực phát triển kinh tế gia đình với mô hình chăn nuôi tổng hợp, trồng cây lâm nghiệp cho thu nhập bình quân hơn 150 triệu đồng/năm. Khi dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng, đồng chí Cường hăng hái tham gia Tổ COVID cộng đồng, luôn sát cánh cùng đội ngũ y tế và cán bộ cơ sở trong công tác rà soát quản lý những người trở về từ vùng dịch, truy vết, cách ly y tế các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19, tiêm phòng, xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 diện rộng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, giữ vững vùng xanh. Nhận xét về đảng viên Dương Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Văn- Nguyễn Cao Cường khẳng định: “Đây là một điển hình của xã trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dù ở lĩnh vực nào, nhiệm vụ nào đồng chí Cường cũng hoàn thành tốt, tạo sức lan tỏa để mọi người học tập, làm theo”.

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security