Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhiệt huyết với phong trào Đoàn

Thứ ba, 14/12/2021, 08:51 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Nguyễn Thị Lan Anh được tuyên dương nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

(baophutho.vn) - Bí thư Đoàn phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, Nguyễn Thị Lan Anh là một cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo, luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn.

Từ khi còn ngồi trên giảng đường Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội, Nguyễn Thị Lan Anh đã hăng hái, sôi nổi tham gia các hoạt động phong trào Đoàn. Trở về địa phương năm 2015, sau một thời gian phấn đấu, Lan Anh được bầu là Bí thư Đoàn phường Vân Phú. Bằng sự sáng tạo, nhiệt tình trong công tác, Lan Anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường đi vào nền nếp, góp sức trẻ xây dựng quê hương. Lan Anh chia sẻ: “Tham gia công tác đoàn là cơ hội quý báu để bản thân nỗ lực, rèn luyện và trưởng thành nên tôi luôn cố gắng, không ngừng học hỏi để hoàn thiện mình, đưa công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Là Bí thư Đoàn, Lan Anh đã cùng BCH Đoàn phường bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, cấp ủy Đảng địa phương tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp- lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng sống; chăm sóc thiếu niên, nhi đồng... Từ năm 2015 đến nay, Đoàn phường Vân Phú luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Giấy khen của Thành đoàn Việt Trì.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với vai trò “thủ lĩnh Đoàn”, Lan Anh đã chỉ đạo các chi đoàn thành lập các đội phản ứng nhanh, huy động đoàn viên tham gia vào Tổ COVID cộng đồng hỗ trợ truy vết; phối hợp tham gia giải tỏa chợ tạm, chợ cóc; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân không tập trung đông người tại công viên Văn Lang và Quảng trường Hùng Vương ở thành phố Việt Trì; duy trì bốn đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân cài và sử dụng ứng dụng BlueZone tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khu dân cư trên địa bàn; huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên hỗ trợ trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại nút giao IC7 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tiêm vắc xin phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng…

Năm 2015, nữ “thủ lĩnh Đoàn” vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Từ nỗ lực của bản thân, Nguyễn Thị Lan Anh đã nhận nhiều Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; giấy khen của Hội LHTN tỉnh, Thành đoàn Việt Trì và là một trong 90 gương mặt cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiêu biểu được Tỉnh đoàn tuyên dương nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021).

Khánh Duy

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security