Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phần thưởng lớn nhất

Thứ ba, 07/12/2021, 18:41 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A(baophutho.vn)
- “Đã từng tham gia khá nhiều hội thi như: Giáo viên dạy giỏi, Tổng phụ trách giỏi, Bí thư Đoàn giỏi... nhưng sau 18 năm mới quay lại để tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên thì tôi cảm thấy hơi băn khoăn. Tuy nhiên, xác định đây là trách nhiệm của một bí thư chi bộ, người đứng đầu một cơ sở giáo dục nên tôi đã quyết tâm học tập, nghiên cứu kỹ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 để đạt kết quả cao. Và phần thưởng lớn nhất mà tôi giành được sau hội thi đó chính là giúp bản thân trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, đồng thời cũng là dịp để học hỏi, có thêm kinh nghiệm vận dụng nghị quyết của Đảng một cách sáng tạo, hiệu quả vào công việc và cuộc sống” - đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Dân, thành phố Việt Trì, thí sinh vừa đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Phú Thọ năm 2021, giải Ba Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi Khu vực I về tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham gia hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thịnh đã chọn, chuyên đề về “Xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025”. Để chuẩn bị tốt các phần thi, đồng chí đã tìm hiểu rất nhiều tư liệu, tài liệu, đọc nghiên cứu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng để chắt lọc những nội dung đưa vào đề cương, vận dụng cả lý luận, thực tiễn vào phần liên hệ, lấy ví dụ để minh họa các nội dung tuyên truyền. 

Nếu như ở hội thi cấp phường, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thịnh đã đưa ra bốn nội dung cơ bản và các giải pháp về xây dựng phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để đạt được mục tiêu của Đảng đề ra theo từng giai đoạn cụ thể; liên hệ thực tiễn với công việc và kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn. Đến hội thi cấp thành phố, đồng chí đã liên hệ thực tiễn về những kết quả đạt được của thành phố Việt Trì trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời những việc đang làm và sẽ làm trong nhiệm kỳ 2020-2025 để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố cùng tích cực thực hiện các phong trào, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng cơ sở hạ tầng… bởi đây là tiền đề để nhân dân góp sức cùng địa phương phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời tạo nên diện mạo của thành phố ngày càng khởi sắc, thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Ở hội thi cấp tỉnh, đồng chí tiếp tục thuyết trình chuyên đề này, tuy nhiên trong các phần liên hệ gắn với thực tiễn đồng chí đã mở rộng, bổ sung những kết quả đạt được của tỉnh về tinh thần đoàn kết trong tư tưởng, phòng chống dịch và thực hiện các chủ trương, đường lối của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí đã lựa chọn và đưa ra hai giải pháp cơ bản đó là phát huy dân chủ và phòng chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó có liên hệ các vụ việc xảy ra gần đây đã được xử lý... Qua các vòng thi, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thịnh đều truyền đạt tự tin, truyền cảm, thuyết phục được người nghe, được Ban giám khảo đánh giá cao bởi sự chuẩn bị chu đáo, bám sát hướng dẫn, yêu cầu đề ra của hội thi.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security