Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Volkswagen bắt tay với Bosch nâng cao tính năng của xe tự lái

Thứ tư, 26/01/2022, 09:52 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Biểu tượng Volkswagen tại một đại lý của hãng ở Hamm, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/1, hãng sản xuất ôtô Volkswagen và nhà cung cấp phụ tùng Bosch của Đức thông báo hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác nhằm đưa xe tự lái tiếp cận rộng rãi tới khách hàng vào năm 2023.

Thông báo chung cho biết Bosch và công ty phần mềm Cariad của Volkswagen đang lên kế hoạch phát triển các tính năng lái xe tự động trên những dòng xe được bán dưới thương hiệu Volkswagen.

Với các tính năng mới, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm di chuyển trên các tuyến đường cao tốc và đường nội đô mà không cần phải bận tâm lái xe. Tính năng đầu tiên của chế độ lái tự động sẽ được cài đặt vào năm tới.

Dự án hợp tác tập trung phát triển phần mềm dựa trên cơ sở thông tin từ hệ thống cảm biến 360 độ xung quanh xe.

Giám đốc phụ trách giải pháp điện toán đám mây đa miền của Bosch, ông Mathias Pillin, cho biết việc bắt tay với Volkswagen - nhà sản xuất ôtô được trang bị công nghệ kết nối lớn nhất thế giới, sẽ mở ra kho dữ liệu khổng lồ đối với Bosch. Điều này sẽ giúp hãng cải tiến hơn nữa hệ thống lái xe tự động.

Để triển khai dự án này, Volkswagen và Bosch dự kiến sẽ cần sự giúp sức của khoảng 1.000 nhân viên. Hiện hai công ty đã bắt đầu quá trình tuyển dụng chuyên gia.

Đầu tháng này, Volkswagen và Bosch cũng đã công bố một thỏa thuận hợp tác nhằm khám phá tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực phát triển pin ôtô điện./.


Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security