Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thờ ơ phao cứu sinh mùa mưa lũ

Thứ năm, 03/08/2017, 09:57:37
Print + | - Font Size: A
Thờ ơ phao cứu sinh mùa mưa lũ

Thờ ơ phao cứu sinh mùa mưa lũ

A Font Size: - | +

img2329-1501729135
 
Người dân tham gia giao thông ở bến đò Lời không ai mặc phao cứu hộ với lí do đoạn đường di chuyển ngắn nên… không cần thiết.


PTĐT- Hiện nay đang là mùa mưa bão, hàng loạt các biện pháp phòng tránh đang được triển khai thực hiện nhưng tại các bến đò, bến phà – nơi có mật độ người tham gia giao thông đông, nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn thì người dân lại thờ ơ với phao cứu sinh.

Tỉnh Phú Thọ hiện có 51 bến phà, bến đò tập trung chủ yếu trên sông Hồng và sông Lô nhưng số lượng người qua các bên phà, bến đò này sử dụng phao cứu sinh rất hạn chế. Đơn cử như tại bến đò Lời xã Hồng Đà, huyện Tam Nông nối với xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao luôn có hai con đò luân phiên hoạt động. Mỗi ngày có tới hàng chục lượt đò với hàng trăm lượt khách sang sông. Tuy nhiên dường như phao cứu sinh chỉ được xếp ngay ngắn dưới sàn chứ chưa từng được khoác lên người hành khách. Những chiếc áo phao đã rách, cũ kĩ lâu năm xuất hiện trên chiếc đò cũng chỉ là biện pháp chống đối mỗi khi có đoàn kiểm tra chứ không phải vì mục đích đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy.
 

img2130-1501729135

Chủ đò, người lái đò, bà mẹ và trẻ em cũng không ai sử dụng áo phao mặc dù ngay phía trước áo phao đã được xếp ngay ngắn.

Ý thức của người tham gia trên các chuyến đò thường chủ quan, coi thường nguy hiểm vì chuyến đi ngắn chỉ từ 5 đến 10 phút là đến nơi nhưng họ đâu lường trước được hiểm họa có thể ập tới bất cứ lúc nào, nhất là trong mùa mưa lũ, thời tiết luôn diễn biến phức tạp, khó lường.

Để các tuyến đò ngang hoạt động tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách sang sông, thiết nghĩ các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại cần phải kiểm tra chặt chẽ, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến  để cả chủ phương tiện và người dân thực hiện nghiêm túc khi tham gia giao thông đường thủy, góp phần hạn chế những hiểm họa có thể xảy ra.

 

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang