Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bãi tập kết rác “án ngữ” ngay trước cửa trường mầm non

Thứ năm, 09/11/2017, 15:32:20
Print + | - Font Size: A
Bãi tập kết rác “án ngữ” ngay trước cửa trường mầm non

Bãi tập kết rác “án ngữ” ngay trước cửa trường mầm non

A Font Size: - | +

image001-1510216411

Bãi tập kết rác nằm “án ngữ” ngay trước cổng trường mầm non Hòa Phong

PTĐT- Từ nhiều năm nay, lãnh đạo trường mầm non Hòa Phong và các hộ dân tại khu 11, 15, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì đã nhiều lần có phản ánh về bãi tập kết rác ngay tại khu đông dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, song đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Được biết, đây là bãi tập kết rác của các khu 11, 15 và 21, phường Gia Cẩm, thế nhưng không chỉ có rác thải của người dân, mà còn có phế thải xây dựng, các thùng xốp, rác thải công nghiệp, xác động vật chết ở các nơi khác mang đến. 

Đáng chú ý hơn, bãi tập kết rác nằm “án ngữ” ngay đường vào khu chung cư, phía trước cổng trường mầm non, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gần 800 em học sinh, hơn 70 cán bộ nhân viên và hàng chục hộ gia đình sinh sống quanh đó.

Ông Lê Hữu Thành - Trưởng khu chung cư Hòa Phong than thở: “Đối với những rác thải không thu gom được, phía công ty đô thị cho đốt ngay tại bãi tập kết, khói bốc lên vẩn hết về phía khu chung cư khiến người dân càng thêm bức xúc, lo lắng về an toàn sức khỏe”.image003-1510216454
Rác bị đốt bốc lên mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân bức xúc.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, bà Đỗ Thị Ngọc Tú - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Phong cho biết: “Hàng ngày công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì vẫn cho thu dọn rác nhưng thường vào đúng giờ các trẻ hoạt động ngoài trời. Đã nhiều lần chúng tôi có kiến nghị di dời bãi tập kết rác nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.

Trên thực tế, việc tập kết bãi rác nằm trong khu dân cư và trường học là việc bất hợp lý, thế nhưng do quỹ đất có hạn nên việc di dời dường như là không thể. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng cắm các biển cấm vứt rác bừa bãi ra khỏi miệng hố, phối hợp với khu chung cư ngăn chặn các hành vi đổ phế thải xây dựng, rác công nghiệp, tuyên truyền người dân vứt rác đúng giờ và yêu cầu phía công ty CP Môi trường đô thị Việt Trì ngừng việc đốt rác tại bãi tập kết, đảm bảo môi trường để người dân yên tâm sinh sống, làm việc.

Thanh Trà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang