Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xử lý nghiêm hành vi đổ và đốt rác thải gây ô nhiễm môi trường ở xã Sông Lô, thành phố Việt Trì

Thứ năm, 09/11/2017, 14:53:04
Print + | - Font Size: A
Xử lý nghiêm hành vi đổ và đốt rác thải gây ô nhiễm môi trường ở xã Sông Lô, thành phố Việt Trì

Xử lý nghiêm hành vi đổ và đốt rác thải gây ô nhiễm môi trường ở xã Sông Lô, thành phố Việt Trì

A Font Size: - | +

220528403505852520580632132643426n-1510214088

Mỗi khi đốt rác, khói đen bốc cao xông vào nhà dân kèm theo mùi rất khó chịu.

>>> Bức xúc bãi rác gây ô nhiễm môi trường ở xã Sông Lô, Việt Trì


PTĐT- Ngày 19-9, Báo Phú Thọ điện tử có bài phản ánh về tình trạng đổ và đốt rác thải tại khu vực ao Dài, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Tảo - Chủ tịch UBND xã Sông Lô xác nhận có tình trạng trên và khẳng định đây là hành vi hoàn toàn sai quy định, đồng thời cho biết sẽ điều động lực lượng công an xã xuống địa bàn kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện có người cố ý đổ trộm rác và đốt rác thải sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, sau một thời gian, tình trạng đổ và đốt rác thải tại khu vực nói trên không những không giảm mà thậm chí còn có dấu hiệu tăng lên. Anh Nguyễn Hữu Lương, người dân khu 7 xã Sông Lô, một trong những hộ dân chịu ảnh hưởng nhiều nhất do việc đốt rác thải sai quy định ở khu vực này cho biết: Trong thời gian qua, việc đốt rác tại đây không hề giảm, mỗi khi trời tạnh ráo lại có người đến đốt rác, khói đen bốc cao theo gió xông thằng vào nhà kèm theo mùi khét rất khó chịu. Người dân rất lo lắng cho sức khỏe của mình và gia đình. 

Theo quan sát của phóng viên, so với trước đây, rác thải được vận chuyển đến đổ ở khu vực này ngày càng nhiều và được chất thành đống lớn, bao gồm vải thừa, vụn, săm lốp ô tô, bàn ghế cũ, xác động vật chết, rác thải sinh hoạt tổng hợp. 

Ông Lê Sĩ Hồng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì cho biết khu vực ao Dài thuộc địa phận xã Sông Lô đã được UBND tỉnh giao cho Công ty Bus Đông Bắc đầu tư xây dựng bến xe thành phố và một phần chợ thương mại của xã Sông Lô. Do đó, UBND thành phố chỉ cho phép Công ty CP Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì đổ phế thải xây dựng nhằm san lấp mặt bằng. Đối với các hộ dân trên địa bàn xã Sông Lô trong quá trình sửa chữa, xây dựng nhà ở và các công trình khác nếu có nhu cầu đổ đất, phế thải xây dựng tại khu vực này thì phải báo cáo với chính quyền xã Sông Lô, sau khi được xã kiểm tra loại phế thải và hướng dẫn cụ thể thì mới được phép đổ. Tuy nhiên, lợi dụng việc UBND thành phố cho phép Công ty CP Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì đổ phế thải xây dựng, nhiều hộ dân và đơn vị khác đã đổ trộm và đốt rác thải mà UBND thành phố chưa kiểm soát được, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến đời sống của người dân xung quanh khu vực này.

Tiếp nhận những phản ánh của người dân, ông Hồng khẳng định trong thời gian tới UBND thành phố sẽ chỉ đạo lực lượng Công an và Phòng Tài nguyên môi trường, phối hợp với xã Sông Lô làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trực tiếp. Nếu phát hiện hộ dân cũng như các đơn vị đổ rác, đốt rác sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, thành phố cũng đề nghị Công ty Bus Đông Bắc khẩn trương thực hiện xây dựng các công trình theo đúng quy hoạch để tránh tình trạng hình thành bãi rác lớn, trả lại môi trường trong lành cho người dân, góp phần xây dựng cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp. 

Hà Nguyệt

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang