Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xã Vĩnh Lại: Học sinh đến trường trên con đường “ác mộng”

Thứ tư, 03/01/2018, 15:28:06
Print + | - Font Size: A
Xã Vĩnh Lại: Học sinh đến trường trên con đường “ác mộng”

Xã Vĩnh Lại: Học sinh đến trường trên con đường “ác mộng”

A Font Size: - | +

img2300-1514989247

Học sinh phải đi vào phần mép đường để về nhà.

PTĐT- Nhận được phản ánh của người dân xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao về đoạn đường lầy như ruộng gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của bà con tại đây, phóng viên Báo Phú Thọ đã có mặt tại hiện trường và chứng kiến cảnh các em học sinh từ lứa tuổi mầm non cho tới tiểu học và trung học cơ sở đang đến trường trên con đường đầy bùn đất.
 

img2215-1514989260

Toàn cảnh bùn lầy lội khu vực trước cổng trường Mầm non Vĩnh Lại.

Đoạn đường trung tâm xã dài khoảng 1km, từ Chợ Lời đi Cống Đen được cứng hóa gần chục năm về trước. Cho tới nay, nhiều đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Để khắc phục, chính quyền UBND xã Vĩnh Lại đã cho đổ gạch vụn và đất để cho người dân qua lại được dễ dàng hơn.

img2235-1514989297

Đây là đoạn đường trung tâm lầy lội bùn đất của của xã Vĩnh Lại.

Nhưng do đây là tuyến đường “huyết mạch”, mật độ phương tiện giao thông lớn. Đặc biệt lại có nhiều xe tải trở đất qua lại hàng ngày nên chỉ trong thời gian ngắn, con đường đã bị cày nát, gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân khi đi qua đây.

Những rãnh đất sâu, trơn trượt, đầy bùn đất khiến cho các phương tiện qua lại hết sức khó khăn. Hầu hết người dân phải đi bám vào phần vỉa hè hoặc rìa đường. Các bậc phụ huynh đưa đón con, cháu phải gửi tạm xe ở một đoạn cách cổng trường rồi đi bộ tới cõng con, cháu mình về.

img2224-1514989320

Phụ huynh học sinh cõng con vượt qua những rãnh bùn sâu hoắm.

Người dân tại xã Vĩnh Lại bày tỏ bức xúc và lo lắng khi con em mình ngày ngày phải đến trường trên một con đường “ác mộng”.
 

img2272-1514990645

Một chiếc xe tải sa lầy không thể di chuyển ngay trước cổng trường Trung học cơ sở Vĩnh Lại.

Trao đổi với ông Đoàn Minh Huân - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lại được biết: Đoạn đường trung tâm xã, chạy qua cổng trường các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lại được HĐND huyện Lâm Thao cho chủ trương làm lại trong năm 2018 với số vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Hiện nay đang trong quá trình hoàn thành các hồ sơ thiết kế để đợi đấu thầu con đường này. Dự kiến sẽ hoàn thành con đường trong quý I năm 2018. 
 

img2305-1514990093

Nhiều học sinh lựa chọn “con đường” này để đi thay vì đi đường lớn.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lại cho biết sẽ cố gắng hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công xây dựng con đường. Trước mắt, để khắc phục khó khăn cho người dân, chính quyền xã Vĩnh Lại sẽ cho múc hết số đất sình lầy, trải tạm gạch trên đoạn đường kể trên để người dân qua lại dễ dàng hơn.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang