Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần xử lý nghiêm tình trạng đổ rác gây ô nhiễm môi trường

Thứ hai, 07/05/2018, 10:06:22
Print + | - Font Size: A
Cần xử lý nghiêm tình trạng đổ rác gây ô nhiễm môi trường

Cần xử lý nghiêm tình trạng đổ rác gây ô nhiễm môi trường

A Font Size: - | +

1-1525662421Rác thải vứt ngổn ngang trắng xóa một dải chân đê thuộc quốc lộ 32C, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông

PTĐT-Thời gian gần đây, tại quốc lộ 32C tiếp giáp với huyện Cẩm Khê, thuộc địa phận xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông xảy ra tình trạng xe tải đổ trộm rác thải vào ban đêm gây bức xúc trong nhân dân. Những bao tải rác nằm la liệt, rải trắng hai bên lề đường gần 1 km, chủ yếu là rác thải sinh hoạt, phế phẩm công nghiệp và phụ liệu hóa chất.

Theo chia sẻ của người dân quanh khu vực, hai bên đường không có dân cư sinh sống nên các đối tượng thường lợi dụng đêm tối chở rác bằng xe tải đổ xuống ven đê. Ngày mưa, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc rất khó chịu. Tình trạng này xảy ra liên tục trong vài tháng gần đây, ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, môi trường.

2-1525662422

Ông Phạm Đăng Lâm - Chủ tịch UBND xã Tứ Mỹ cho biết: “Xã đã có nhiều biện pháp khắc phục như cử người dọn vệ sinh, thu gom tập kết tại bãi rác trung tâm của xã, đồng thời kết hợp với cơ quan công an theo dõi, kịp thời xử lý những đối tượng đổ rác bừa bãi trái phép ra lề đường”. Tuy nhiên, không biết có phải do xử lý chưa nghiêm, không đủ sức răn đe mà tình trạng trên vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, rác thải vẫn ngập trắng hai bên lề đường.

Vậy nên thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cho người dân, đồng thời có những biện pháp xử lý nghiêm đối với người cố tình vi phạm để trả lại môi trường xanh – sạch – đẹp cho người dân. Như vậy, nỗ lực tăng tốc để về đích nông thôn mới của chính quyền và nhân dân xã Tứ Mỹ mới thực sự đạt tiến độ và hiệu quả.

Theo điều 4, Nghị định 155/2016 quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nêu rõ: “Phạt tiền từ 1.000.000 đối với cá nhân và 2.000.000 đối với tổ chức khi có hành vị vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đồng thời, buộc phải khôi phục lại tình trạng môi trường đã bị ô nhiễm hoặc phục hồi môi trường bị ô nhiễm do vi phạm hành chính gây ra”

 

Trang Bùi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang