Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phụ huynh “né” đội mũ, gương xấu với các con

Thứ ba, 06/11/2018, 10:47:48
Print + | - Font Size: A
Phụ huynh “né” đội mũ, gương xấu với các con

Phụ huynh “né” đội mũ, gương xấu với các con

A Font Size: - | +

unnamed-5-1541476131
Hình ảnh một phụ huynh đèo ba, bốn em học sinh tiểu học đã trở thành quen thuộc, thường thấy khi tham gia giao thông.  

PTĐT - Mới đây, Ủy ban ATGT quốc gia đã có công văn gửi UBND và Ban ATGT các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, phát hiện xử lý nghiêm người đi mô tô, xe máy vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đặc biệt đối với người đi mô tô, xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm…


unnamed-4-1541476147

Không khó để bắt gặp những hình ảnh các em nhỏ, học sinh không đội mũ bảo hiểm ngồi sau khi tham gia giao thông cùng với cha mẹ trên các tuyến đường từ thành phố tới nông thông, đặc biệt là tại các cổng trường TH, THCS, THPT trong thời điểm đầu giờ học buổi sang hay khi tan học. 

Không chỉ các em nhỏ ngồi sau “lười” đội mũ bảo hiểm mà ngay cả phụ huynh cũng đang là gương xấu phớt lờ quy định về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Hiện nay tình trạng phụ huynh khi đưa đón con đi học “quên” đội mũ bảo hiểm hay đội mũ nhưng chưa cài quai đúng cách cho học sinh diễn ra một cách thường xuyên. Như vậy, chính cha mẹ lại là những người không làm gương thì làm sao giáo dục con cái khi tham gia giao thông một cách đúng luật.

giao-thong-1541486546

Trước đó, Luật Giao thông đường bộ và các Nghị định hướng dẫn, xử phạt vi phạm hành chính cũng đều có quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm cài quai đúng quy cách. Nếu người điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách cho trẻ em ngồi trên xe từ 6 tuổi trở lên sẽ bị phạt tiền. 

Vì vậy, thiết nghĩ các bậc cha mẹ hãy là những người tuân thủ Luật Giao thông trước, bên cạnh đó các nhà trường cũng nên tuyên truyền, phổ biến luật an toàn giao thông, lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng việc mở lớp dạy những kĩ năng cần thiết cho học sinh khi tham gia giao thông, đan xen những kiến thức về an toàn giao thông, truyền thông tới phụ huynh nhằm đảm bảo an toàn cho các em và những người khác khi tham gia giao thông.

unnamed-3-1541476174

Anh Tú

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang