Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bến cát “khủng” ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ năm, 06/12/2018, 15:17:18
Print + | - Font Size: A
Bến cát “khủng” ngang nhiên hoạt động trái phép

Bến cát “khủng” ngang nhiên hoạt động trái phép

A Font Size: - | +

image00123-1544084297
Bãi cát trái phép tập kết ngay tại chân đê địa phận xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa.

PTĐT - Ngày 5-12, men theo Quốc lộ 32C và tuyến tỉnh lộ 317, có mặt tại xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, phóng viên Báo Phú Thọ thấy một bãi tập kết cát quy mô hàng nghìn mét vuông ngay tại bờ đê sông Hồng. Cát được hút lên chất cao 4-5m, trải dài gần 100m. Theo một người dân sinh sống gần khu vực bức xúc cho biết, có những lúc bãi cát đổ nhiều tràn cả ra mặt đường, phương tiện giao thông di chuyển qua bụi mù mịt, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông.

Qua quan sát, phóng viên ghi nhận được số lượng xe ra vào chở cát khá nhộn nhịp. Đặc biệt, thời điểm phóng viên tác nghiệp ghi hình, ngay lập tức, có 2 người đàn ông lạ mặt chạy lại chửi bới, dọa nạt, buông những lời thách thức. 

Trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Hoa Đình Trường - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chân, ông cho biết: Đây là bến bãi tập kết của Công ty Đại Minh rộng khoảng 4.800m2, hoạt động từ cuối năm 2017, đến thời điểm hiện tại bến cát này vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Trong thẩm quyền đã nhiều lần UBND xã Vĩnh Chân phối hợp cùng các lực lượng chức năng lập biên bản yêu cầu dừng hoạt động, thế nhưng đến nay, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. 


12-1544084313
Tàu hút cát hoạt động ngay sát diện tích đất nông nghiệp.

Việc bến cát “khủng” này đang hoạt động rầm rộ, công khai với những dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động bến thủy nội địa, an toàn hành lang đê điều, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước cần được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời. Và theo tìm hiểu của phóng viên, được biết công ty TNHH Đại Minh đăng ký kinh doanh hoạt động từ năm 2010, do ông Trần Quốc Toản là người đại diện pháp luật, có địa chỉ tại số 10, ngõ 73 đường Nguyễn Thái Học, thành phố Việt Trì.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tú Anh – Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang