Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bến cát “vô chủ” ngang nhiên hoạt động!

Thứ hai, 25/03/2019, 10:41:31
Print + | - Font Size: A
Bến cát “vô chủ” ngang nhiên hoạt động!

Bến cát “vô chủ” ngang nhiên hoạt động!

A Font Size: - | +

001-1553485374
Cát được tập kết với khối lượng lớn ở bến cát vô chủ.

PTĐT - Theo tìm hiểu, phóng viên Báo Phú Thọ được biết, một bến cát vô chủ hoạt động không phép vẫn đang tồn tại ở khu 9, xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hoà trong suốt thời gian dài.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND xã Phụ Khánh cho biết: Bến cát nằm cùng khu vực bến đò ngang trên sông Hồng thuộc địa bàn của xã, tuy nhiên đến nay, chính quyền xã cũng chưa nắm được chủ bến cát là ai và bến đã được cấp phép hay chưa?!

002-1553485386
Bến đò ngang và bến cát hoạt động cùng địa điểm

Khi được hỏi về vai trò quản lý Nhà nước ở cơ sở của chính quyền địa phương trong việc kiểm tra hoạt động của bến cát này, ông Hùng lắc đầu và không thể cung cấp được bất cứ biên bản hành chính nào liên quan tới việc kiểm tra, xử phạt những hoạt động trái pháp luật của bến cát trên.

Hiện tại, theo quan sát của phóng viên có một tàu hút cát tự hành, trọng tải khoảng 40 khối thường xuyên khai thác cát trái phép tại khu vực để tập kết cát lên bến.

Đề nghị các đơn vị chức năng huyện Hạ Hòa tổ chức kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng và chấn chỉnh bến cát, không phép thuộc khu 9, xã Phụ Khánh để chống thất thoát tài nguyên và đảm bảo việc kinh doanh bến bãi theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang