Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần làm rõ việc khai thác đất trái phép và doanh nghiệp sản xuất gạch “ăn” đất “bẩn”?

Thứ tư, 13/03/2019, 08:15:55
Print + | - Font Size: A
Cần làm rõ việc khai thác đất trái phép và doanh nghiệp sản xuất gạch “ăn” đất “bẩn”?

Cần làm rõ việc khai thác đất trái phép và doanh nghiệp sản xuất gạch “ăn” đất “bẩn”?

A Font Size: - | +


PTĐT - Chiều ngày 11-3, phóng viên Báo Phú Thọ có mặt tại khu đồng Cội Gạo, khu 7 xã Kinh Kệ, huyện Lâm Thao, tại hiện trường, khu đất của hộ gia đình nhà ông Nguyễn Văn Thành, bà Bùi Thị Lan vẫn đang tiếp tục khai thác đất trái phép.

Điều đáng nói là, những ngày đầu tháng 3 cơ quan chức năng bao gồm công an huyện Lâm Thao, phòng TNMT huyện và UBND xã Kinh Kệ đã phát hiện và lập biên bản vi phạm trong lĩnh vực đất đai với hộ gia đình nhà bà Bùi Thị Lan và yêu cầu dừng mọi hoạt động múc, vận chuyển đất trái phép.

Tại hiện trường, ngay bên cạnh khu vực vừa bị lập biên bản, một chiếc máy múc đang “hăng say” vận chuyển đất lên những chiếc xe tải và một lượng lớn đất đã được vận chuyển trực tiếp về nhà máy sản xuất gạch của Công ty CP sản xuất vật liệu xây dựng Hà Minh Tâm, cách đó khoảng 500m.

1-1552380355

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Vinh Dự, Chủ tịch UBND xã Kinh Kệ, cho biết: Hộ gia đình ông Thành và bà Lan muốn đào ao để sản xuất thủy sản. Việc này thuộc thẩm quyền của UBND huyện và xã nên đã yêu cầu gia đình làm các thủ tục theo đúng quy định. Tuy nhiên trên thực tế chưa được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền, gia đình bà Lan đã tự ý múc đất và vận chuyển trái phép ra khỏi khu vực.

Để xác minh có hay không? Việc mua bán đất trái phép của nhà máy sản xuất gạch, Công ty CP sản xuất vật liệu xây dựng Hà Minh Tâm đặt địa điểm tại xã Kinh Kệ, trao đổi qua điện thoại với ông Trần Thanh Hải, là người đại diện pháp luật của công ty, ông Hải cho biết: Đất trở đến thì anh mua, anh không cần biết đất đấy là ở đâu và cũng không cần thiết phải trả lời phóng viên.

Qua những thông tin và hình ảnh phóng viên Báo Phú Thọ đã thu thập được, đề nghị UBND huyện Lâm Thao chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm làm rõ việc khai thác đất trái phép và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời xác minh rõ có hay không hành vi mua bán đất trái phép trong khu vực xã Kinh Kệ.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang