Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Ba - Khoét đồi, trộm khoáng sản

Thứ tư, 13/03/2019, 13:27:08
Print + | - Font Size: A
Thanh Ba - Khoét đồi, trộm khoáng sản

Thanh Ba - Khoét đồi, trộm khoáng sản

A Font Size: - | +

01-1552458477
Những thùng dầu chạy máy múc do các đối tượng khai thác cao lanh lậu để lại ở khai trường

PTĐT - Mặc dù không phải là khu vực được cấp mỏ khai thác cao lanh, nhưng trong nhiều tháng liên tiếp, các “quặng tặc” đã tập kết phương tiện… tiến hành rầm rộ hoạt động khai thác cao lanh giữa ban ngày ở khu vực Trạm xử lý rác thải, thuộc khu 3,  thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba.


02-1552458491
Con đường vào bãi rác- nơi các đối tượng tập kết phương tiện khai thác và vận chuyển cao lanh lậu ra ngoài

Theo hướng đi của xe rác vào khu tập kết rác thải thuộc Trạm xử lý rác thải thị trấn Thanh Ba, phóng viên Báo Phú Thọ phát hiện một con đường to, dài được mở để  làm lối đi lên khai trường lậu. Rất khó phát hiện khai trường lậu này, nếu không phải là người thông thuộc địa hình.


03-1552458498
Cao lanh bị khai thác lậu trên một diện tích rộng.

Tại đây, quan sát thực địa cho thấy, những vạt đồi đã bị khoét nham nhở với mục đích khai thác cao lanh. Hai địa điểm cạnh nhau loang lổ vết đào với với những hố sâu hàng chục mét. Nhìn vệt bánh xe ra, vào cho thấy hoạt động vận chuyển đã diễn ra trong một thời gian dài với khối lượng rất lớn cao lanh lậu đã bị khai thác.


04-1552458506
Nhiều hố sau khi bị khai thác đã được lấp lại hòng che mắt cơ quan chức năng

Ông Tống Văn Thực, một người dân khu 3 cho biết: Hoạt động khai thác cao lanh ở khu vực này diễn ra liên tục. Các đối tượng tiến hành bóc tầng trên 2 khu vực đồi, rồi cho máy múc múc cao lanh chở đi theo lối ra của bãi rác. Hoạt động bóc tầng, đào cao lanh được diễn ra vào ban ngày.


05-1552458514
Khai trường lậu nằm sát nhà dân- Không loại trừ khả năng dân bán đất đồi cho quặng tặc khai thác lậu

Quan sát các khu vực đồi ở khu 3 và những hầm, hố do quặng tặc để lại có thể thấy, hoạt động bóc tầng, khai thác cao lanh diễn ra nhiều tháng trời mà không bị phát hiện; khối lượng cao lanh bị vận chuyển lậu có thể hàng ngàn khối ? ! Giá mỗi tấn cao lanh dao động từ 80.000 đ đến 400.000 đ tùy thuộc vào chất lượng. 


06-1552458522
Những hố sâu do quặng tặc để lại sau khi thực hiện xong việc khai thác…

Chính quyền địa phương có biết hoạt động khai thác cao lanh lậu này không, và việc xử lý vụ việc này thế nào, Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang