Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phản hồi của Công ty Điện lực Phú Thọ về “cột điện vá” 

Thứ ba, 02/04/2019, 18:31:30
Print + | - Font Size: A
Phản hồi của Công ty Điện lực Phú Thọ về “cột điện vá” 

Phản hồi của Công ty Điện lực Phú Thọ về “cột điện vá” 

A Font Size: - | +

1-1554204770
 
PTĐT - Ngày 2-4, độc giả phản ánh với Báo Phú Thọ việc trước cửa nhà số 6 đường Nguyễn Du, đoạn gần ngã 4 Dệt, thành phố Việt Trì, xảy ra tình trạng “vá” cột điện bị nứt, nghiêng do xe ô tô tải vướng vào ngày 30-3. Nhiều người dân thường xuyên đi qua và những gia đình sống gần cột điện “vá” tỏ ý lo ngại bởi nguy cơ mất an toàn, đây cũng là đoạn đường có đông học sinh và người dân qua lại. 


Sau khi tìm hiểu thực tế, phóng viên Báo Phú Thọ đã trao đổi với đại diện Công ty Điện lực Phú Thọ về vấn đề này và nhận được phản hồi như sau: Việc đào đúc móng và dựng cột điện mới sẽ phải cắt điện từ 3-4 ngày. Vì thế để đảm bảo cho người dân có điện sử dụng, ngay sau khi sự cố xảy ra, ngành điện đã nhanh chóng khắc phục tạm thời bằng cách cách ốp và bắt gông cố định tại điểm vỡ, ghép cốt pha và đổ bê tông cố định xung quanh điểm bị gẫy của cột điện. Điều này không làm ảnh hưởng đến kết cấu của cột điện và vẫn đảm bảo an toàn.


quan-sat-tu-xa-cot-dien-da-bat-dau-nghieng-1554204789

Công ty Điện lực Phú Thọ đã có kế hoạch sửa chữa, thay thế cột mới để đảm bảo vận hành an toàn lâu dài đồng thời yêu cầu Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam - CN Phú Thọ sau khi kiểm tra và sửa chữa dây cáp trục phải treo cao cách mặt đường 6m để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc như vụ việc trên. 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang