Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng có tình trạng người dân lấp ruộng để "biến" thành đất thổ cư

Thứ hai, 02/03/2020, 14:48:34
Print + | - Font Size: A
Xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng có tình trạng người dân lấp ruộng để "biến" thành đất thổ cư

Xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng có tình trạng người dân lấp ruộng để "biến" thành đất thổ cư

A Font Size: - | +

phuclai1-1583134555

PTĐT - Từ phản ánh của người dân, PV Báo Phú Thọ đã tìm hiểu và thấy rằng trong thời gian qua, lợi dụng sự buông lỏng trong quản lý đất đai, nhiều diện tích đất ruộng một lúa tại khu 2, xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng đã bị các hộ dân tự ý san lấp nhằm biến thành đất thổ cư.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Xuân Thái, cán bộ địa chính xã Phúc Lai xác nhận sự việc trên và cho biết: Những diện tích bị san lấp trái phép hiện là đất một vụ lúa của xã. UBND xã Phúc Lai đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản đình chỉ với 3 hộ dân tự ý san lấp là gia đình ông Trần Văn Hải, Trần Đình Quân và Nguyễn Tiến Đạt. 


phuclai2-1583134575

Được biết toàn bộ các tràn ruộng bị lấp nằm dọc theo huyện lộ DH53, hiện đang được cải tạo, nâng cấp từ nguồn vốn Nhà nước. 

Liên quan đến sự việc người dân tự ý san lấp đất ruộng với mục đích biến thành đất thổ cư, ông Đinh Hồng Phong, Chủ tịch UBND xã Phúc Lai thừa nhận: Sau khi UBND xã lập biên bản, hiện tượng này đã chấm dứt, tuy nhiên theo thống kê của địa chính xã thì hơn 1.300m2 ruộng đã bị lấp. 


phuclai4-1583134543

Sau khi lập biên bản đình chỉ, UBND xã yêu cầu các hộ dân phải phục hồi nguyên trạng chứ chưa có thêm quyết định xử phạt với các hộ dân và xử lý cán bộ địa chính đã để xảy ra hiện tượng trên.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục tìm hiểu, thông tin đến bạn đọc.

Quốc Hội- Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang