Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên quan đến việc san lấp trái phép đập Đầm Sắn, xã Phúc Lai

Các vi phạm vẫn...nguyên trạng! 

Thứ hai, 13/04/2020, 10:14:48
Print + | - Font Size: A
Các vi phạm vẫn...nguyên trạng! 

Các vi phạm vẫn...nguyên trạng! 

A Font Size: - | +

phuc-lai-1586747750
Không những không thực hiện việc khôi phục hiện trạng đập Đầm Sắn, hộ bà Xuân còn cho trồng bưởi trên diện tích đã san lấp trái phép (ảnh chụp ngày 13/4/2020)

>>> Xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng có tình trạng người dân lấp ruộng để "biến" thành đất thổ cư
>>> Phát hiện việc san lấp trái phép đập Đầm Sắn

PTĐT - Liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai của UBND xã Phúc Lai dẫn đến việc nhiều hộ dân địa phương ngang nhiên thực hiện hạ cốt, khai thác đất đồi, san lấp ruộng trái phép, đặc biệt đã tiến hành san lấp một diện tích lớn đập Đầm Sắn, đối tượng san lấp là bà Trần Thị Xuân, khu 2, ngày 13/4, thực địa tại khu vực, phóng viên Báo Phú Thọ ghi nhận các sai phạm vẫn...nguyên trạng. 

Đáng chú ý, không những không thực hiện việc khôi phục toàn bộ diện tích đã bị lấp, bà Xuân còn ngang nhiên cho trồng bưởi trên diện tích này.

Trao đổi với phòng viên Báo Phú Thọ, ngày 13/4, ông Đinh Hồng Phong, Chủ tịch UBND xã thông tin: Sau khi phát hiện các sai phạm, UBND xã đã kiểm tra, ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu bà Xuân trước ngày 20/3 phải phục hồi nguyên trạng đập Đầm Sắn. Tuy nhiên, trước phản ảnh của phóng viên, ông Phong cho rằng, do thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, nên các công việc liên quan phải tạm dừng lại. Tuy nhiên, ông Phong nhấn mạnh: UBND xã sẽ cương quyết yêu cầu hộ bà Xuân khôi phục toàn bộ diện tích đầm đã bị lấp trong thời gian sớm nhất. Với các hộ dân lấp ruộng, quan điểm của UBND xã, đây là đất lầy thụt, hiệu quả không cao, UBND xã sẽ đề nghị chuyển đổi mục đích tại các khu vực này. 


phuc-lai1-1586747799

Trao đổi về việc xử lý trách nhiệm của các cán bộ có liên quan đến việc giám sát, quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn thời gian qua, khi phóng viên đặt câu hỏi, Chủ tịch UBND xã thông tin: Chính quyền địa phương chưa kiểm điểm ai. Hiện tại, vẫn chờ kết luận thanh tra của UBND huyện liên quan đến cán bộ địa chính xã...

Thông tin phóng viên nắm được, từ ngày 1/4, ông Phạm Hồng Thái, cán bộ địa chính xã đã được điều chuyển công tác sang địa phương khác và vẫn làm cán bộ địa chính. Bên cạnh đó, từ nguồn tin riêng, trong thời gian làm cán bộ địa chính xã Phúc Lai, ông Thái có nhận tiền của nhiều hộ dân để làm bìa đỏ, tuy nhiên đến thời điểm này, nhiều hộ vẫn chưa nhận được bìa và tiền thì ông Thái chưa trả lại, có hộ lên tới hàng chục triệu đồng. 
    
Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến liên quan vụ việc. 

Quốc Hội- Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang