Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khốn khổ vì...đường ! 

Thứ sáu, 24/04/2020, 07:30:12
Print + | - Font Size: A
Khốn khổ vì...đường ! 

Khốn khổ vì...đường ! 

A Font Size: - | +

mg8975-1587693583
Mặt đường tỉnh lộ 324B xuất hiện hàng trăm “ổ voi”, “ổ gà”.

PTĐT - Nhiều năm qua, hơn 2km tỉnh lộ 324B, qua địa phận 2 xã Bản Nguyên và xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân hai bên đường.

Thời điểm hiện tại, hầu hết mặt đường tuyến này đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Trong đó, đoạn qua địa bàn xã Tứ Xã và xã Bản Nguyên xuống cấp một cách nghiêm trọng, mặt đường hư hỏng nặng, xuất hiện dày đặc các “ổ voi”, “ổ gà” sâu, rộng là những hố chứa nước...

Điều trái khoáy là hệ thống cống thoát nước hai bên đường lại đang...cao hơn mặt đường hiện tại khoảng 20cm, khi trời mưa, nước luôn đọng lại thành vũng, khiến phương tiện giao thông đi lại rất khó khăn, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. 


mg8991-1587693583
Người dân tự ý đổ gạch vụn lấp vá mặt đường.

Để chống... ngập mặt đường và lầy lội, tại một số điểm hư hỏng nặng, người dân phải đổ gạch vụn lấp vá mặt đường để thuận tiện cho việc đi lại.

Ông Hoàng Thạch Thủy, khu 12, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao - nhà bám mặt đường cho biết: Hôm nào mưa to, đường thành cái “ao”, chúng tôi chẳng dám ra khỏi nhà. Anh em họ hàng từ xa cũng chẳng muốn về quê thăm chỉ vì đường quá xấu và bẩn bụi. Nếu phải đưa các cháu đi học thì phải tìm lối đi vòng vào trong ngõ, ngách để tới trường. Ai có việc bắt buộc phải đi qua đoạn đường này thì vừa đi vừa dò đường, rất nguy hiểm.

mg9007-1587693584
Trẻ nhỏ đi lại trên hệ thống cống thoát nước cao hơn mặt đường.

Chị Nguyễn Thị Đào, chủ một cơ sở đồ gỗ xã Tứ Xã chia sẻ thêm: Nhiều năm nay, đường xuống cấp trầm trọng khiến việc kinh doanh buôn bán cũng gặp khó khăn vì khách hàng ngại vào. Trời mưa, nước không thoát được nên ứ đọng khiến mặt đường càng xuống cấp và hư hỏng nặng. Trời nắng thì bụi phủ lên khắp hàng hóa, gây ô nhiễm môi trường, người dân hai bên sống rất khổ sở. 


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Thủy - Chủ tịch UBND xã Tứ Xã, cho biết: Đã nhiều năm qua, con đường này xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn rất lớn cho nhân dân. UBND xã đã nhiều lần kiến nghị, đề xuất với cấp trên sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, tuy nhiên vẫn phải... chờ ! 

Được biết, Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 324B đã được khởi động. Do vậy, đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương nâng cấp tuyến đường này, để người dân đi lại thuận tiện, an toàn, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương một cách hiệu quả.

Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang