Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tồn đọng rác thải nghiêm trọng tại khu dân sinh

Thứ tư, 22/04/2020, 07:16:38
Print + | - Font Size: A
Tồn đọng rác thải nghiêm trọng tại khu dân sinh

Tồn đọng rác thải nghiêm trọng tại khu dân sinh

A Font Size: - | +

1-1587514698

PTĐT - Người dân tại Chung cư Hoà Phong (Chung cư Chợ 5 tầng), Gia Cẩm nhiều ngày nay đã phản ánh tình trạng tồn đọng rác thải nghiêm trọng ngay khu vực những này người dân sinh sống.
 
Hình ảnh ghi lại ngày 21-4 cho thấy, rác thải xây dựng, rác sinh hoạt được đổ tràn lan, chiếm gần hết đoạn đường bê tông cạnh chung cư gây mất vệ sinh, mất thẩm mĩ đô thị. Rác còn được đốt ngay tại chỗ khiến khói bốc mù mịt. Không chỉ án ngữ đường giao thông, bãi rác còn nằm gần ngay cạnh khu chung cư và Chợ 5 tầng  vốn tập trung đông đúc người dân. 

Người dân sống tại đây cho biết, tình trạng tồn ứ cửa bãi rác đã kéo dài gần một tháng, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và đời sống của người dân tại đây. Nhiều người lo sợ tình trạng kể trên kéo dài có thể dẫn đến những nguy cơ mất vệ sinh chung của khu vực, chưa kể có thể dẫn tới các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn từ bãi rác ngày một chất đống này.


943450515415342865545645965664627311247360n-1587514710

Theo ông Hoàng Văn Chinh – Tổ trưởng Tổ 31, Chung cư Hoà Phong: Người dân vẫn đóng phí vệ sinh môi trường 8.000 đồng/ tháng. Trước đây rác thải vẫn được dọn dẹp bình thường nhưng không hiểu sao gần một tháng gần đây thì không còn được chuyển đi xử lý. Hơn 400 hộ dân của Chung cư Hoà Phong bày tỏ mong muốn bãi rác này sớm được xử lý đúng theo quy định để đảm bảo vệ sinh môi  trường khu vực.

Trao đổi với ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường 2, Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì, được biết: Tình trạng rác thải tồn đọng nhiều ngày là do công nhân xí nghiệp không xử lý được lượng  rác thải xây dựng và rác thải sinh hoạt lẫn lộn. Đại diện xí nghiệp đã làm việc với Ban quản lý Chung cư Hoà Phong đề nghị có những phương án phân loại rác thải kịp thời để đội ngũ công nhận vệ  sinh tiếp tục hoàn thành công việc. 

Đại diện đơn vị này cũng cam kết sẽ xử lý triệt để tình trạng tồn đọng rác thải tại khu dân sinh Chung cư Hoà Phong sớm nhất có thể, ngay sau khi hai bên thực hiện phân loại xong rác thải trong thời gian sắp tới.

Huy Lê

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang