Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nỗi lo mất an toàn giao thông ngày mùa

Thứ ba, 12/05/2020, 15:56:51
Print + | - Font Size: A
Nỗi lo mất an toàn giao thông ngày mùa

Nỗi lo mất an toàn giao thông ngày mùa

A Font Size: - | +

lua-1589273741

PTĐT - Vào thời điểm này, vụ lúa xuân đang mùa thu hoạch, không khó bắt gặp hình ảnh người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi thóc. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên nhiều đoạn đường, nhất là qua các khu vực đường nông thôn liên xã, liên huyện…

Dọc tuyến đường tỉnh 325B, đoạn qua khu 12, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, nhiều hộ dân sau khi gặt lúa xong thay vì mang về nhà lại tuốt lúa ngay tại chỗ, chiếm gần nửa lòng đường làm nơi phơi thóc, cản trở việc đi lại của nhiều người, phương tiện tham gia giao thông. 

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông mỗi khi ngày mùa đến, chính quyền địa phương cần tuyên truyền về các quy định đảm bảo an toàn giao thông trong; Lực lượng Thanh tra giao thông thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở bà con nông dân không tuốt lúa, phơi thóc, rơm rạ trên đường. Đối với những trường hợp đã nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm cần xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Đại Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang