Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần xử lý triệt để hiện tượng đốt rác thải trái phép

Thứ tư, 12/08/2020, 15:12:28
Print + | - Font Size: A
Cần xử lý triệt để hiện tượng đốt rác thải trái phép

Cần xử lý triệt để hiện tượng đốt rác thải trái phép

A Font Size: - | +

img6582-1597219924
Tình trạng đốt rác tại điểm tập kết rác thuộc khu 3, xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng  

PTĐT - Tình trạng đổ rác thải bừa bãi, tập kết và tiêu hủy rác thải không đúng nơi quy định từ lâu đã trở thành vấn nạn ở một số địa phương. 

Tại khu 3, xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, đang có một điểm tập kết rác thải nằm ngay bên Quốc lộ 2. Điều đáng nói, rác thải không được xử lý mà bị thiêu hủy ngay tại chỗ khiến khói bụi mịt mù rất ô nhiễm. Ông Vũ Đình Đăng cho biết: “Bãi rác trước cửa này khiến cuộc sống của người dân chúng tôi rất khổ sở. Cứ vài ngày, họ lại đốt một lần. Khói bốc mù mịt rất khó chịu.”

Không chỉ ở xã Chân Mộng, đoạn Quốc lộ 2 chạy qua khu 11, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh cũng tồn tại tình trạng đốt rác ngay bên đường. Rác thải ở đây chủ yếu là bã mía, phế liệu. Khoảng 16h hằng ngày, rác được tập kết và đốt tại chỗ khiến cho khói bốc lên, làm cản trở tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông và ô nhiễm môi trường.

img6334-1597219936
Khói rác bốc lên che khuất tầm nhìn của người đi đường tại khu 11, xã Phù Ninh

Theo tìm hiểu người dân đã nhiều lần kiến nghị đến các cấp chính quyền và các ngành chức năng nhằm xử lý triệt để tình trạng này nhưng đến nay vẫn chưa có động thái xử lý dứt điểm. Đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp mạnh tay để chấm dứt tình trạng trên.
 

box-1597220050

Nguyễn Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang