Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam

Thứ tư, 30/01/2019, 07:30:21
Print + | - Font Size: A
Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam

Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam

A Font Size: - | +

Thương hiệu Chevrolet đã chính thức được chuyển quyền quản lí và kinh doanh về tay VinFast từ ngày 1/1/2019, vậy “số phận” các mẫu xe được thị trường ưa chuộng cũng như quyền lợi bảo hành của người tiêu dùng sẽ ra sao? 

Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam - 1

Thương hiệu Việt Nam "đốt cháy" giai đoạn, gia nhập ngành công nghiệp ôtô bằng cách thức rất nhanh chóng.

“Bảo hành, bảo dưỡng và có trách triệu hồi xe”

Trả lời câu hỏi của báo Dân trí, ông Hoàng Quốc Quyền - Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast cho biết, về mặt vận hành, các đại lí chính thức của GM Việt Nam sau khi chuyển quyền quản lý và điều hành sang VinFast sẽ vẫn hoạt động bình thường, bao gồm việc bán xe và cung cấp các dịch vụ, phụ tùng chính hãng. Thậm chí, tên gọi cũng vẫn được giữ nguyên như hiện nay. Đại diện VinFast cho biết, hiện công ty đang phát triển riêng hệ thống đại lí của mình cũng như song song phát triển thêm mạng lưới phân phối xe Chevrolet.

Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam - 2

Các chế độ bảo hành, bảo dưỡng các dòng xe Chevrolet vẫn được thực hiện đầy đủ khi chuyển sang VinFast quản lí.

Ngoài ra, đối với người tiêu dùng đang sử dụng các mẫu xe Chevrolet do GM Việt Nam sản xuất và phân phối mà còn thời hạn của việc bảo hành, bảo dưỡng cũng vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện bình thường tại các đại lí Chevrolet tại Việt Nam.

Đại diện VinFast cho biết, các chương trình Chevrolet Complete Care (Chăm sóc trọn vẹn), chế độ bảo hành cho những xe còn thời hạn trong 3 năm hoặc 100.000km và đặc biệt là các chiến dịch triệu hồi đang thực hiện hoặc các triệu hồi mới nếu GM toàn cầu yêu cầu thực hiện,…

Chỉ còn Trailblazer và Colorado

Đáng quan tâm, khi chính thức bước sang năm mới 2019, danh mục sản phẩm mang thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam sẽ chỉ còn duy nhất hai mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan là SUV Trailblazer và bán tải Colorado.

Trong khi đó, toàn bộ các mẫu xe lắp ráp trong nước là Spark, Aveo, Cruze, Captiva và Orlando đều sẽ tạm dừng kinh doanh trong thời gian trước mắt.

Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam - 3

Các mẫu SUV và bán tải mang thương hiệu Chevrolet được thị trường Việt Nam đón nhận khá tốt.

Ngoài ra, chia sẻ với câu hỏi của báo Dân trí về việc liệu người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các dòng xe mà tập đoàn GM đang sở hữu như Cadillac, Camaro, Covertte… hay là mẫu bán tải cỡ lớn Silverado…, ông Quyền cho biết VinFast đang làm việc với đối tác GM về các cơ hội phát triển các sản phẩm mới cho thị trường Việt Nam và sẽ chia sẻ vào thời gian thích hợp.

Chevrolet sẽ chỉ còn Trailblazer và Colorado tại Việt Nam - 4

VinFast Fadil - mẫu xe được phát triển dựa trên nền tảng toàn cầu của Chevrolet Spark do GM phát triển.

Ngoài ra, với việc mẫu xe đô thị Fadil đã được nhượng quyền sản xuất, đại diện VinFast không thiết lộ thêm thông tin về liệu có thêm các mẫu xe nào (VinFast) được phép sản xuất tại Việt Nam tới đây.

Việc lắp ráp ráp mẫu Fadil cũng được được VinFast cân nhắc (sản xuất tại nhà máy cũ của GM tại Hà Nội hay tại tổ hợp sản xuất ô tô xe máy tại Hải Phòng) các phương án để tối ưu hiệu quả sử dụng nguồn lực phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Hiện tại theo kế hoạch đã công bố trước đó của VinFast, tháng 6/2019 tới đây mẫu VinFast Fadil dựa trên nền tảng nhượng quyền của GM sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam và dự kiến ra mắt mẫu ô tô chạy điện vào quý 3 năm nay.

Theo dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang