Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kia Australia xác nhận đã bắt tay vào làm xe bán tải

Thứ ba, 30/07/2019, 05:42:34
Print + | - Font Size: A
Kia Australia xác nhận đã bắt tay vào làm xe bán tải

Kia Australia xác nhận đã bắt tay vào làm xe bán tải

A Font Size: - | +

o-to-1564440254

Trước đây đã xuất hiện một số tin đồn về việc Kia sẽ làm xe bán tải, nhưng đây là lần đầu tiên có một sự xác nhận chính thức.

Ông Damien Meredith, giám đốc hoạt động (COO) của Kia Australia cho biết dự án xe bán tải của Kia đang được triển khai.

“Công việc đã bắt đầu. Đó là một mẫu xe cabin đơn và một mẫu cabin đôi. Sẽ có cả bản máy xăng và máy dầu,” ông Meredith tiết lộ. 

Theo tiết lộ của ông Meredith, mẫu xe này có thể sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng năm 2022 hoặc 2023. Trong khi đó, theo thông tin gần đây nhất, mẫu xe bán tải của Hyundai sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau; tuy nhiên, Hyundai chưa có xác nhận chính thức.

Ông Meredith cũng cho biết mẫu xe bán tải của Kia sẽ không phải dạng xe thời trang, mà là một chiếc bán tải thực thụ. Vậy là dù Kia có làm xe bán tải dạng body-on-frame (xát-xi rời) để cạnh tranh với các xe như Ford Ranger hay Toyota Hilux ở các thị trường khác hay không thì nó cũng không phải kiểu xe bán tải như Hyundai Santa Cruz. Đó cũng có thể là một mẫu xe bán tải dạng unibody (thân liền khung) giống như Honda Ridgeline.

Kia có thể sẽ bán mẫu xe bán tải này ở châu Á và Australia và một số thị trường khác, nơi có bán phiên bản quốc tế của các mẫu Ranger và Hilux. Riêng thị trường Mỹ thì khả năng là không, giống như trường hợp Hilux và một số mẫu xe bán tải khác, như VW Amarok.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang