Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm sát hạch lái xe Hùng Vương: Nâng cao chất lượng đào tạo

Thứ ba, 29/10/2019, 09:13:19
Print + | - Font Size: A
Trung tâm sát hạch lái xe Hùng Vương: Nâng cao chất lượng đào tạo

Trung tâm sát hạch lái xe Hùng Vương: Nâng cao chất lượng đào tạo

A Font Size: - | +

img0717-1-1572315306
Với 20 phòng học lý thuyết được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị đã đáp ứng điều kiện giảng dạy tại Trung tâm.

PTĐT - Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe Hùng Vương là cơ sở dạy nghề tư thục đầu tiên của tỉnh. Hiện nay, ngoài Trung tâm ở thị xã Phú Thọ, Trung tâm còn mở 3 cơ sở ở tỉnh ngoài và 1 cơ sở ở Việt Trì. Các trung tâm đều được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị sát hạch hiện đại, đáp ứng nhu cầu học nghề lái xe của người dân trong và ngoài tỉnh.

Với mục tiêu đào tạo theo đúng Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông vận tải về đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe cơ giới, từ tháng 8/2018 đến nay, Trung tâm đã tuyển sinh gần 10.500 học viên, trong đó có gần 7.900 học viên được cấp giấy phép lái xe. Hiện nay, Trung tâm  đang đào tạo và tổ chức sát hạch các hạng B1 đến hạng FC. Trang thiết bị, cơ sở vật chất của Trung tâm được đầu tư với hệ thống phòng học, xe tập lái, xe sát hạch, sân tập, sân sát hạch trên 56.000m2 với 266 đầu xe các loại, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Các phòng học lý thuyết được bố trí đầy đủ các loại biển báo hiệu đường bộ, hệ thống sa hình, sa bàn và các tình huống giao thông. 


img0707-1572482879

Cùng với việc đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giáo viên cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu của Trung tâm. Hiện tại, Trung tâm có trên 383 cán bộ, giáo viên được phân công nhiệm vụ cụ thể trong từng bộ phận dạy, quản lý, điều hành, giúp việc. Đội ngũ giáo viên dạy lái xe thường xuyên được tập huấn nâng cao trình độ thông qua việc kiểm tra Luật Giao thông đường bộ, phương pháp giảng dạy, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài việc đào tạo kỹ năng cơ bản trong vận hành xe theo chương trình khung, Trung tâm còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm bổ sung cho người học theo yêu cầu của từng môi trường; chú trọng truyền tải đến học viên đạo đức của người lái xe, từ đó giáo dục cho mỗi học viên ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Trung tâm thường xuyên nâng cấp toàn bộ sa hình phục vụ cho bài tập, thi thực hành ở cả sân sát hạch cũng như sân tập lái, giúp học viên học tập đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, việc lắp đặt hệ thống giám sát hành trình thi đường trường giúp công tác sát hạch diễn ra công bằng, tránh các hiện tượng gian lận trong thi cử. Trung tâm thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận hồ sơ, thu phí và lệ phí, đào tạo, sát hạch, hoàn thiện và trả giấy phép lái xe theo đúng quy định, giảm thiểu các thủ tục hành chính. Nhiều năm liên tục ở Trung tâm không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong học và thi. Trung tâm linh hoạt về thời gian để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên trong quá trình học. Khi đến đăng ký, học viên được cấp thẻ và có thể tự sắp xếp thời gian hợp lý đến học vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết. Không chỉ thu hút được học viên ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Trung tâm còn thu hút được khá nhiều học viên từ các tỉnh ngoài như Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Yên Bái… Bình quân mỗi năm, Trung tâm nhận đào tạo và sát hạch cho khoảng 8.000 học viên, chiếm 50% số học viên của toàn tỉnh, tỷ lệ đỗ sát hạch lần đầu luôn ở mức trên 85%. Nhiều năm qua, Trung tâm luôn được Sở GTVT Phú Thọ đánh giá là một trong những đơn vị sát hạch hàng đầu duy trì được chất lượng và tạo dựng được uy tín trên địa bàn.

Thúy Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang