Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Mercedes-Benz dừng sản xuất xe con tại Mỹ

Chủ nhật, 19/07/2020, 09:44:19
Print + | - Font Size: A
Mercedes-Benz dừng sản xuất xe con tại Mỹ

Mercedes-Benz dừng sản xuất xe con tại Mỹ

A Font Size: - | +

xe-o-to-1595126752

Daimler tuyên bố sẽ dừng sản xuất sedan thương hiệu Mercedes-Benz tại Mỹ và Mexico vì muốn cắt giảm chi phí hơn nữa sau khi thông báo quý 2 thua lỗ.

Tập đoàn Daimler tuyên bố sẽ dừng sản xuất dòng Mercedes-Benz C-Class sedan tại Tuscaloosa, bang Alabama (Mỹ), chỉ còn tập trung sản xuất SUV tại đây.

Daimler cũng sẽ dừng sản xuất dòng A-Class tại Aguascalientes, Mexico, để tập trung vào sản xuất GLB - mẫu SUV mới, có lợi nhuận tốt hơn.

Tập đoàn ô tô Đức thông báo những thay đổi này cùng với mức lỗ 1,68 tỷ EUR trong quý 2 vừa qua, con số thấp hơn so với dự kiến.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đóng cửa do đại dịch, các nhà máy sản xuất và showroom trưng bày tại nhiều nơi cũng bị đóng cửa, cộng với tác động của đại dịch khiến kinh tế trì trệ, bộ phận Mercedes-Benz Cars & Vans cũng đã lỗ tới 1,13 tỷ EUR.
Giám đốc điều hành Ola Kaellenius cho biết “Hiện công ty đang nỗ lực giảm thiểu thua lỗ bằng cách cắt giảm chi phí sản xuất và điều chỉnh hoạt động.” Trước đó, công ty cũng đã thông báo kế hoạch bán nhà máy sản xuất xe Smart tại Hambach, Pháp.

Daimler cho biết tập đoàn đã chi tới 129 triệu EUR cho các công tác mua lại thương hiệu và trả lương nghỉ hưu sớm cho nhiều nhân viên. Daimler cũng điều chỉnh lại định giá 105 triệu EUR đối với liên doanh YOUR NOW, một liên doanh sản xuất ô tô của hãng.

Daimler cho biết đã chi 687 triệu EUR để tái cấu trúc lại hoạt động của Mercedes-Benz trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong tương lai gần, Daimler vẫn có kế hoạch tiết kiệm 2 tỷ EUR chi phí bằng cách cắt giảm khoảng 20.000 việc làm trên toàn cầu. 

Trong kế hoạch lâu dài hơn, Daimler đang chuẩn bị bán nốt các nhà máy ở Iracemapolis, Brazil, đồng thời cũng trì hoãn vô thời hạn việc mở rộng nhà máy ở Kecskemet, Hungary.

Hãng cũng đang xem xét mở rộng sản xuất sang các bản coupe của C-Class, E-Class hay B-Class.

Nguồn dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang