Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Toàn tỉnh có 242 xe ô tô sẽ hết niên hạn sử dụng

Thứ bảy, 14/11/2020, 19:26:08
Print + | - Font Size: A
Toàn tỉnh có 242 xe ô tô sẽ hết niên hạn sử dụng

Toàn tỉnh có 242 xe ô tô sẽ hết niên hạn sử dụng

A Font Size: - | +

7-copy-1605349864

PTĐT - Theo thống kê của Trung tâm Ðăng kiểm xe cơ giới số 190V, từ 2017 đến 2019, toàn tỉnh có 538 xe hết niên hạn sử dụng, trong đó xe ô tô tải 440 xe, ô tô khách 98 xe. Đến hết ngày 31/12/2020, toàn tỉnh có 242 xe ô tô hết niên hạn sử dụng, trong đó có 148 xe ô tô tải và 94 xe ô tô khách.

Theo quy định, xe cơ giới hết niên hạn sử dụng không được phép lưu hành mà buộc chủ phương tiện phải nộp lại giấy chứng nhận đăng ký và kiểm định cho cơ quan chức năng. Trên thực tế khi xe hết niên hạn, vẫn hoạt động ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa phục vụ tại các công trường xây dựng, chuyên chở nông sản... 

Theo báo cáo của Phòng cảnh sát giao thông, cơ động Công an tỉnh, trong 3 năm qua mới chỉ có khoảng trên 20 xe ô tô được chủ phương tiện tự giác đến làm thủ tục nộp lại giấy tờ, biển số và cam kết hủy bỏ xe giao nộp đăng ký và biển số xe. Việc quản lý và thu hồi số xe trên gặp rất nhiều khó khăn, bởi các chủ xe là cá nhân, công ty, doanh nghiệp… luôn tìm mọi cách để đối phó khi phương tiện của mình hết niên hạn sử dụng và quá thời gian đăng kiểm.

Để quản lý và xử lý những phương tiện hết niên hạn sử dụng, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh đã cập nhật danh sách liên tục để từ chối kiểm định. Danh sách các phương tiện này được gửi đến các cơ quan chức năng: Thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông… đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho chủ phương tiện tự nguyện đưa phương tiện tới cơ quan đăng ký làm các thủ tục theo quy định; lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm xe hết niên hạn, nhất là các trường hợp cố tình vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy đăng ký và biển số xe.

Phương Uyên

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang