Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an xã Thanh Nga đảm bảo an ninh

Thứ ba, 17/01/2012, 10:18:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Những năm qua, Công an xã Thanh Nga (Cẩm Khê) luôn chủ động nắm chắc địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể của địa phương và quần chúng nhân dân, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lực lượng công an xã triển khai ký cam kết đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2012 tới các hộ dân.
Lực lượng công an xã triển khai ký cam kết đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2012
tới các hộ dân.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí  Hoàng Thanh Quang, Trưởng Công an xã cho biết: “ Hàng năm, Ban Công an xã xây dựng các chuyên đề công tác, phân công nhiệm vụ cho công an viên chủ động nắm tình hình an ninh, gắn với phát động Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào đấu tranh tấn công tố giác tội phạm. Xã đã xây dựng được lực lượng tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, các thôn đều có tổ hòa giải, tổ tuần tra an ninh, điểm trình báo tạm trú, tạm vắng và hòm thư tố giác tội phạm”. Công an xã còn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Do vậy, an ninh trong những năm qua luôn được giữ vững, số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự giảm. Ban Công an xã luôn chú trọng phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, phối hợp với các đoàn thể địa phương ký kết liên tịch về bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Do thường xuyên bám sát cơ sở, lực lượng luôn nhận được sự ủng hộ của quần chúng. Chị Nguyễn Thị Hiền khu 5 xã  Thanh Nga, cho biết: “Thông qua các buổi họp thôn, chúng tôi được cán bộ của khu dân cư lồng ghép tuyên truyền các chính sách, pháp luật và công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương”. Năm 2011, trên địa bàn xã xảy ra 7 vụ, với 13 đối tượng, chủ yếu là đánh bạc, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng... Các vụ việc đều đã được lực lượng công an xã kịp thời giải quyết dứt điểm.

Ban Công an xã còn luôn làm tốt phong trào đấu tranh tố giác tội phạm trong quần chúng, cảm hóa giúp đỡ người lầm lỗi về với cộng đồng. Thanh Nga hiện có 4 đối tượng tù tha, đa số các đối tượng đã hoàn lương. Ban công an xã thường xuyên yêu cầu các đối tượng ký cam kết về chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương. Từ đó các đối tượng dần sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Ngoài việc thường xuyên nắm chắc địa bàn, giải quyết nhanh các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở, lực lượng công an xã còn luôn làm tốt công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự, nhất là công tác đăng ký, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, duy trì tốt mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS. Bên cạnh đó thường xuyên duy trì, đổi mới hình thức và phương thức tuyên truyền phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.  Ngoài ra còn phối hợp với ban tư pháp xã, tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật sâu rộng tới nhân dân như: Luật hôn nhân và gia đình, Luật giao thông đường bộ, Luật khiếu nại tố cáo... Để nhân dân hiểu và nâng cao nhận thức.

Hàng năm, lực lượng công an xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động 100% số hộ ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Nhiều năm qua, Ban Công an xã  Thanh Nga được UBND huyện, Công an huyện Cẩm Khê khen thưởng danh hiệu đơn vị tiên tiến, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Huy Công

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang