Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bắt 3 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng ở Phúc Thọ, Hà Nội

Thứ hai, 26/08/2013, 15:41:00
Print + | - Font Size: A

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã thực hiện lệnh bắt, tạm giữ hình sự 3 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng ở Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội, gồm: Dương Văn Bình, sinh năm 1983 (2 tiền án); Nguyễn Văn Thích, sinh năm 1988 (2 tiền án) đều ở Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội và Nguyễn Xuân Quy, sinh năm 1990 ở Minh Hương, Hàm Yên, Tuyên Quang, là sinh viên Đại học Điện lực Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 20h ngày 16/7, Nguyễn Văn Thích đến quán nước của chị Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1971 ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, để uống nước thì nghe chị Lan nói rằng, có Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1976, cũng ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, đi tìm Thích. Cho rằng anh Sơn tìm mình để đánh nên Thích gọi Dương Văn Bình để nói lại sự việc. Sau đó, Dương Văn Bình về nhà lấy một khẩu súng bắn đạn ghém rồi bảo Nguyễn Xuân Quy đi xe máy chở Bình đến nhà Thích. Tại nhà Thích, bọn này gặp Thích và Tạ Văn Đạt, sinh năm 1991, ở Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ. Hai tên Bình, Thích bảo Quy, Đạt đợi ở nhà Thích còn chúng cầm 1 súng bắn đạn ghém và 1 súng Col quay đi bộ lên đê Cẩm Đình với mục đích đánh và bắn anh Sơn nhưng không gặp. Bọn này liền gọi điện thoại, bảo Quy, Đạt đi xe máy lên đón chúng để tìm anh Sơn và chở nhau đến nấp phía sau quán nước của chị Lan.

Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Nguyễn Văn Sơn cùng anh trai là Nguyễn Văn Bảo, sinh năm 1973, đi xe máy đến quán. Hai tên Bình và Thích lập tức xông ra cầm súng đuổi đánh anh Bảo và anh Sơn. Thấy vậy, hai anh này liền bỏ chạy, được một đoạn thì anh Sơn bị tên Dương Văn Bình nổ súng, bắn trúng người anh. Anh Sơn chạy tiếp được 12 m thì các tên Thích, Đạt, Quy đuổi kịp lao vào đấm đá.

Sau khi gây án, các tên Bình, Thích, Quy liền bỏ trốn khỏi địa phương, còn anh Sơn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã Sơn Tây. Tại bệnh viện, anh Sơn được mổ và lấy ra 16 viên bi của đạn ghém, còn lại khoảng 19 viên bi vẫn ở trong người chưa lấy ra được.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội đang tập trung truy bắt đối tượng Tạ Văn Đạt, đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi của các đối tượng./.

Theo ĐCSVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang