Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh bác sĩ khi đang cấp cứu nạn nhân

Thứ năm, 28/12/2017, 08:02:59
Print + | - Font Size: A
Bắt khẩn cấp đối tượng đánh bác sĩ khi đang cấp cứu nạn nhân

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh bác sĩ khi đang cấp cứu nạn nhân

A Font Size: - | +


Bác sĩ Nghĩa đã được mổ nâng sống mũi bị gãy.

Thông tin từ Thượng tá Hoàng Minh Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết, chiều 26-12, cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng đánh bác sĩ gây phẫn nộ trong dư luận xã hội, xảy ra tối 25-12 trên địa bàn huyện. Đối tượng là Đặng Xuân Doanh (SN 1989), ở thôn Đông Thượng Liệt, xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Theo lời khai của đối tượng, vào khoảng 18 giờ ngày 25-12, Doanh cùng Đặng Xuân Dự (em trai Doanh) và nhóm bạn Cường, Duy ăn cơm, uống rượu tại nhà Duy, ở xã Đông Tân. Sau đó, cả nhóm đi ra quán bia Hưng Tuân ở cùng thôn ngồi uống tiếp.

Trong quá trình uống bia, Dự lấy xe mô-tô của Duy đi về hướng thôn Châu Giang (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng). Khoảng năm phút sau, Doanh nhận được điện thoại báo Dự bị tai nạn ở QL 39, thuộc thôn Lại Xá, xã Đông Tân.

Doanh và Duy đi xe mô-tô đến hiện trường. Dự bị tai nạn được khoảng 10 phút thì có xe cấp cứu 115 đến. Khi bác sĩ đang lấy dụng cụ để sơ cứu cho Dự thì Doanh yêu cầu đưa Dự lên cáng và chuyển lên bệnh viện.

Cho rằng bác sĩ cấp cứu chậm, Doanh đã dùng tay phải đấm liên tiếp vào mặt bác sĩ. Doanh được mọi người can ngăn, còn bác sĩ vẫn tiếp tục nẹp chân cho Dự và đưa lên xe chở đến bệnh viện.

Theo lời khai của anh Đào Văn Hoàng (lái xe cấp cứu 115) với cơ quan điều tra, Công an huyện Đông Hưng, khoảng 20 giờ 50 phút, ngày 25-12, anh nhận được lệnh điều xe đi xuống xã Đông Tân, huyện Đông Hưng để cấp cứu nạn nhân và đi cùng là bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa.

Khi đến QL 39 gần lối rẽ vào chùa Lan (xã Đông Tân) thì gặp nạn nhân nằm trên đường. Bác sĩ Nghĩa xuống kiểm tra tình trạng sức khỏe nạn nhân, còn anh Hoàng chuẩn bị cáng cứu thương.

Trong lúc cấp cứu, có một thanh niên chửi bới và cho rằng bác sĩ cấp cứu chậm. Khi anh Hoàng ra phía sau xe lấy cáng, người này dùng tay đánh bác sĩ Nghĩa. Được mọi người can ngăn, bác sĩ Nghĩa tiếp tục sơ cứu cho nạn nhân và chuyển lên xe đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó, anh Hoàng đưa bác sĩ Nghĩa đi kiểm tra thương tích tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Căn cứ vào tài liệu, lời khai của các bên và kết quả điều tra ban đầu, Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Xuân Doanh để điều tra. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố tài liệu liên quan đến vụ việc, đồng thời trưng cầu giám định thương tích của bác sĩ Nghĩa làm căn cứ xử lý vụ việc.

Ngay trong chiều qua, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác của ngành đã vào thăm bác sĩ Nghĩa, đồng thời trao số tiền hỗ trợ năm triệu đồng. Theo lãnh đạo Bệnh viện, hiện bác sĩ Nghĩa đã được mổ nâng sống mũi bị gãy, sức khỏe ổn định.

Theo Nhandan

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang