Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triệt phá đường dây trộm chó

Thứ tư, 24/01/2018, 08:29:51
Print + | - Font Size: A
Triệt phá đường dây trộm chó

Triệt phá đường dây trộm chó

A Font Size: - | +

trom-cap-cho-1516757439

Công an thị xã Phú Thọ thu giữ thịt chó đông lạnh được vợ chồng Nguyễn Quang Trung và Hoàng Thị Tuyết, ở khu 1, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ mua của các đối tượng trộm chó.

PTĐT-Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Phú Thọ và các huyện lân cận xuất hiện tình trạng mất trộm chó thường xuyên khiến người dân bức xúc. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng kích điện, thòng lọng để bắt trộm chó vào thời điểm sáng sớm hoặc khi trời nhá nhem tối.

Trước thực trạng trên, Công an thị xã Phú Thọ, đã xác lập chuyên án để đấu tranh với các hành vi trộm chó và tiêu thụ chó do trộm cắp. Sau nhiều ngày huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Phú Thọ đã phá thành công chuyên án, bóc gỡ tụ điểm chuyên tiêu thụ chó do Nguyễn Quang Trung, sinh năm 1979 và vợ là Hoàng Thị Tuyết, sinh năm 1981, ở khu 1, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ cầm đầu.

Ngày 10-1-2018, tại nhà của Trung, lực lượng công an đã bắt quả tang việc mua bán chó do trộm cắp giữa 2 đối tượng Chu Thanh Kiên, Hoàng Văn Đông và vợ chồng Trung - Tuyết. Tang vật thu giữ gồm 1 bao tải, bên trong có một bộ kích điện, một thòng lọng, 2 quận băng dính và một chai bột ớt là bộ dụng cụ để trộm cắp chó.  Các đối tượng khai nhận vừa trộm cắp 2 con chó về bán cho vợ chồng Trung - Tuyết. Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, số con chó trộm cắp được các đối tượng giao nhận tại một địa điểm quy ước với nhau từ trước.

Khám xét nhà ở của vợ chồng Trung - Tuyết, cơ quan công an đã thu giữ 26 con chó còn sống, phát hiện 1 kho đông lạnh chứa thịt chó đã qua sơ chế. Hoàng Thị Tuyết thừa nhận hành vi mua chó trộm cắp của các đối tượng. Từ cơ sở của Tuyết hàng chục tấn thịt chó đã được đưa ra thị trường tiêu thụ, trong số đó có rất nhiều con chó trộm cắp rồi đem đi bán. 

Thanh Nhàn (Công an tỉnh)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang