Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an thị xã Phú Thọ:

Bắt giữ cặp vợ chồng “hờ” chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

Thứ hai, 05/02/2018, 17:28:11
Print + | - Font Size: A
Bắt giữ cặp vợ chồng “hờ” chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

Bắt giữ cặp vợ chồng “hờ” chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

A Font Size: - | +

doi-tuong-ngo-anh-quy-tai-co-quan-cong-an-1517826561

Đối tượng Ngô Quý Anh tại cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Thọ.

PTĐT - Chỉ trong vòng chưa đầy 24h đồng hồ, Công an thị xã Phú Thọ đã nhanh chóng làm rõ các đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã.

Ngày 31-1, anh Vũ Xuân Sơn, ở phường Hùng Vương để xe máy hiệu Honda Lead ở nhà thi đấu thị xã để đi thể dục; khoảng hơn 2 tiếng sau quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị trộm cắp. Cùng ngày, anh Hoàng Văn Thụ, SN 1973, ở khu 9, xã Văn Lung, để chiếc xe máy hiệu Airblade ở trước sân nhà; khi chuẩn bị đóng cửa đi nghỉ thì phát hiện chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Anh Thụ sau khi tìm kiếm vẫn không thấy chiếc xe nên báo với cơ quan công an. 

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an thị xã Phú Thọ đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp với Công an các địa bàn lân cận để tiến hành rà soát số đối tượng trong diện nghi vấn. Chỉ sau 1 ngày tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Phú Thọ đã xác định được chiếc xe mô tô của anh Hoàng Văn Thụ đang được cất giấu tại Hà Nội. Lần theo dấu vết của tang vật, Công an thị xã Phú Thọ đã làm rõ được đối tượng trộm cắp, đó là Ngô Quý Anh, SN 1986, hộ khẩu thường trú ở phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) và Nguyễn Thị Kim Liên, SN 1987, hộ khẩu thường trú ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình (Hà Nội). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do ham chơi, lười lao động nên đã bàn nhau bắt xe ô tô khách lên thị xã Phú Thọ để trộm cắp. Đối tượng mà chúng nhằm vào là những chiếc xe máy có giá trị, không có người trông coi. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã chuẩn bị dụng cụ là bộ vam phá khóa đi lang thang tại các địa điểm vắng người, khi phát hiện người dân sơ hở, một đối tượng sẽ làm cảnh giới, đối tượng còn lại sẽ dùng vam phá khóa. Sau khi lấy được xe, chúng đem tháo bỏ biển số rồi mang về Hà Nội để tiêu thụ. Công an thị xã Phú Thọ đã thu hồi 02 chiếc xe máy là vật chứng của vụ án; đồng thời nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để trao trả cho các bị hại. 

Được biết, đối tượng Ngô Quý Anh đã từng có tiền án 5 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, mới được ra tù tháng 7/2016. Sau khi gặp Nguyễn Thị Kim Liên, hai đối tượng đã tạo thành một cặp vợ chồng “hờ” để cùng nhau gây án. Vụ việc một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mỗi người dân trong việc nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản trong thời điểm giáp Tết.

Hồng Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang