Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xã Thanh Đình, TP Việt Trì:

Cần làm rõ có hay không việc xin hạ cốt nền để bán đất trái phép?

Thứ tư, 21/03/2018, 16:43:48
Print + | - Font Size: A
 Cần làm rõ có hay không việc xin hạ cốt nền để bán đất trái phép?

Cần làm rõ có hay không việc xin hạ cốt nền để bán đất trái phép?

A Font Size: - | +

image005-1521625490

Việc múc đất đồi diễn ra liên tục nhiều ngày nay trên một diện tích lớn.

PTĐT - Ngay sau khi nhận được thông tin tại nhà ông Nguyễn Văn Tịch, khu 7, xã Thanh Đình, TP Việt Trì đang có hiện tượng lợi dụng việc xin hạ cốt nền để bán đất trái phép với khối lượng lớn, phóng viên Báo Phú Thọ đã có mặt tại hiện trường để xác minh sự việc.

Tại khu đồi phía sau nhà ông Tình, vào thời điểm 10h sáng ngày 21-3, đang có 1 máy múc cỡ lớn cùng 3 ô tô tải tiến hành múc đất và vận chuyển đi nơi khác.

Trao đổi nhanh với một lái xe, được biết, họ chỉ biết chở thuê, tính chuyến để lấy tiền công. Đất sau khi được múc tại vườn nhà ông Tình, sẽ được chuyển đến xã Vĩnh Lại, Lâm Thao.


image001-1521625512

Tuyến đường vào nhà ông Tình bị hư hỏng nặng do xe chở đất chạy liên tục.

Trong thời gian khoảng một tiếng, có hàng chục chuyến xe tải cỡ lớn đến lấy đất tại khu vực này. Một người dân cho biết: Việc múc và vận chuyển đất đã diễn ra nhiều ngày nay khiến cho đoạn đường vào khu dân cư bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Tại UBND xã Thanh Đình, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Đăng Ngọc - Chủ tịch UBND xã cho biết: Trường hợp nhà ông Tình, xã có chủ trương cho phép hạ cốt nền để làm nhà, bởi ngôi nhà cũ của ông nằm trong chỉ giới quy hoạch của Khu công nghiệp Thụy Vân và đã nhận tiền đền bù. Về thông tin hiện có rất nhiều xe chở đất đi nơi khác và có dấu hiệu lợi dụng việc xin hạ cốt nền để bán đất trái phép, ông Ngọc khẳng định: Ngay sau khi nhận thông tin từ phía phóng viên sẽ trực tiếp kiểm tra sự việc. Nếu có dấu hiệu bán đất trái phép, xã sẽ đình chỉ hoạt động và xử lý theo quy định của pháp luật. 


image003-1521625531

Nhiều xe tải liên tục vận chuyển đất đi nơi khác.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc ngay sau khi có kết quả kiểm tra từ UBND xã Thanh Đình.

Quốc Hội - Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang