Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Làm rõ sự thật vụ việc bắt cóc trẻ em tại trường Mầm non Hoa Ban, huyện Thanh Sơn

Thứ tư, 07/03/2018, 15:07:26
Print + | - Font Size: A
Làm rõ sự thật vụ việc bắt cóc trẻ em tại trường Mầm non Hoa Ban, huyện Thanh Sơn

Làm rõ sự thật vụ việc bắt cóc trẻ em tại trường Mầm non Hoa Ban, huyện Thanh Sơn

A Font Size: - | +

dscf4160-1520410121

Bà Trần Thị Hoa tại trụ sở Công an huyện Thanh Sơn.

PTĐT - Ngày 05-3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip có nội dung "bắt cóc trẻ em tại trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ". Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ, gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, sự vào cuộc kịp thời của lực lượng Công an huyện Thanh Sơn đã làm rõ vụ việc trên không phải như những gì người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 05/3/2018, chị Chu Thị Thanh Hương, sinh năm 1990, ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ,  chở con trai là cháu Hà Tuấn Sang, sinh năm 2012,  đi học tại Trường Mầm non Hoa Ban . Trong khi đang chờ mua vé ăn cho con thì chị Hương nghe thấy tiếng cháu Sang khóc, quay lại thấy một người phụ nữ đang cầm tay cháu Sang kéo ra ngoài. Chị Hương đã hô hoán mọi người bắt giữ người phụ nữ trên bàn giao cho cơ quan công an.

Quá trình xác minh, Công an huyện Thanh Sơn đã làm rõ danh tính của người phụ nữ trên là Trần Thị Hoa, tên gọi khác là Phạm Thị Xuân Hoa, sinh năm 1964, ở khu Tân Long, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Được biết bà Hoa bị bệnh tâm thần đã hơn 10 năm, hiện đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viên tâm thần Phú Thọ với bệnh án chẩn đoán Tâm thần phân liệt. Ngày 04/3, bà Hoa nhận được điện thoại của con dâu là chị Hà Thị Hồng Dung, sinh năm 1990, là giáo viên mầm non xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn mời bà về Thu Cúc để dự sinh nhật cháu nội. Do vậy, ngày 05/3, bà Hoa bắt xe từ Đoan Hùng về nhà con trai, ở xóm Khuân, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn với ý định bảo con trai đưa về xã Thu Cúc dự sinh nhật. Tuy nhiên, con trai bà Hoa không có nhà, nên bà Hoa đã bỏ đi lang thang. Khi đi qua trường MN Hoa Ban, do tinh thần không tỉnh táo, bà Hoa tưởng cháu Sang là cháu nội mình nên đã cho kẹo và kéo tay dắt cháu Sang về nhà, từ đó gây ra sự hiểu lầm đối với những người xung quanh.

Sau khi  xác minh rõ vụ việc, Công an huyện Thanh Sơn đã trao trả bà Hoa về gia đình để tiếp tục điều trị.

Thanh Nhàn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang