Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phổ biến giáo dục pháp luật trong doanh nghiệp cần sự đồng bộ và nghiêm túc

Thứ ba, 24/04/2018, 08:15:06
Print + | - Font Size: A
Phổ biến giáo dục pháp luật trong doanh nghiệp cần sự đồng bộ và nghiêm túc

Phổ biến giáo dục pháp luật trong doanh nghiệp cần sự đồng bộ và nghiêm túc

A Font Size: - | +

img0426-1524532606

Công nhân đang làm việc tại nhà máy may số 6 - Công ty may Sông Hồng - cụm công nghiệp Yên Lập.

PTĐT-Trong những năm qua, số lượng doanh nghiệp (DN) dân doanh và DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng nhanh, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Một trong những giải pháp hàng đầu để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp là nâng cao hiểu biết pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ) giúp người lao động biết bảo vệ bản thân theo các quy định của pháp luật, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ với người sử dụng lao động và hiện tượng ngừng việc tập thể tự phát, kiện tụng, tranh cãi...

Người lao động thiếu hiểu biết, doanh nghiệp thờ ơ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 70 nghìn CNLĐ làm việc trong 320 doanh nghiệp. Phần lớn lao động trong các DN là lao động phổ thông, xuất thân từ vùng nông thôn, chính vì vậy trình độ học vấn, kiến thức về pháp luật đặc biệt là pháp luật lao động còn hạn chế. Mặc dù vậy ở nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn còn tình trạng người lao động có cơ hội được nghe tư vấn pháp luật lao động nhưng “tiếc” một ngày công; hoặc có thời gian thì dành để nghỉ ngơi, chứ không đi nghe tuyên truyền, tư vấn. Vì thế khi bị xâm phạm quyền lợi đành “ngậm bồ hòn” để giữ việc. 

Chị Nguyễn Thị Lân, công nhân cụm công nghiệp Đồng Lạng, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh chia sẻ: Đa số công nhân chúng tôi chỉ biết đến một số quyền lợi theo hợp đồng đối với doanh nghiệp. Còn về chính sách, quyền lợi theo pháp luật quy định thì ít người quan tâm, vì nhiều người cho rằng điều này không quan trọng. Chủ yếu chúng tôi chỉ tập trung làm tốt công việc và không vi phạm quy định của doanh nghiệp”.

Thực tế cho thấy, ở nhiều DN, tiếng nói công đoàn “nhẹ” hơn chuyên môn, chủ tịch công đoàn chủ yếu là cán bộ kiêm nhiệm chưa đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu các văn bản pháp luật nên chưa đủ “tầm” để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Bản thân người lao động chưa thực sự quan tâm đến các văn bản, chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi của mình,… còn doanh nghiệp thì “lờ” thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL). Tình trạng này diễn ra chủ yếu ở các DN khu vực ngoài Nhà nước. Do các đơn vị này hầu hết quy mô nhỏ, luôn biến động, tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, việc làm, tiền lương và các chính sách của người lao động còn khó đảm bảo, nên ngại tổ chức các buổi TTPBGDPL. Bên cạnh những DN thực sự khó khăn thì cũng có những DN cố tình không thực hiện. Dù tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ là trách nhiệm của DN nhưng nhiều đơn vị chưa chú trọng thực hiện và cũng không có cán bộ tuyên truyền. Điều này dẫn đến tình trạng người lao động khi bị chèn ép, mất quyền lợi nhưng do thiếu hiểu biết và không nắm vững những quy định của pháp luật nên không thể tự bảo vệ mình. Trong khi đó với mục đích tối đa hóa lợi nhuận, một số doanh nghiệp sử dụng lao động đã tìm cách lách luật dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong quan hệ giữa DN và người lao động và người chịu thiệt thòi chính là người lao động.

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

Trước thực trạng người lao động không được thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách do thiếu hiểu biết pháp luật, từ năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 31/2009/QĐ - TTg phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp giai đoạn 2009 - 2012 (gọi tắt là Đề án 31). Tiếp đó ngày 25/05/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 705/QĐ - TTg ban hành chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021 trong đó ban hành kế hoạch tiếp tục triển khai Đề án 31 đến năm 2021.

Thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Liên đoàn lao động tỉnh đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trực tiếp đến các doanh nghiệp. Trong đó nổi bật là việc xây dựng các tủ sách pháp luật tại doanh nghiệp để cán bộ công đoàn, hoặc trực tiếp người lao động có thể tự tìm hiểu các quy định của pháp luật có liên quan đến mình. 

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho người lao động, nhất là công nhân trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Các hình thức tuyên truyền được sử dụng linh hoạt và phát huy tác dụng như: Tuyên truyền miệng, tuyên truyền thông qua hệ thống thông tin đại chúng, tư vấn, hòa giải, tủ sách pháp luật, tờ gấp, tài liệu bỏ túi, băng, đĩa CD, qua hệ thống loa truyền thanh ở doanh nghiệp, qua các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở... để tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ, các cấp công đoàn đã biên soạn và xuất bản hàng trăm nghìn bộ tài liệu, gồm các cuốn sổ tay pháp luật Lao động, pháp luật Công đoàn, pháp luật Bảo hiểm xã hội, pháp luật Bảo hiểm y tế. Đồng thời tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác TTPBGDPL trong CNLĐ khu vực kinh tế ngoài Nhà nước.

Anh Nguyễn Văn Hậu, công nhân Công ty gạch men TASA, Khu công nghiệp Thụy Vân cho biết: “Tôi đã tham gia một số buổi tuyên truyền pháp luật do công đoàn tổ chức. Với hình thức sân khấu hóa, lồng ghép các câu hỏi trắc nghiệm có thưởng giúp việc tiếp cận với các kiến thức pháp luật dễ hiểu hơn và sinh động hơn. Qua những buổi tuyên truyền như thế chúng tôi hiểu thêm về quyền và nghĩa vụ của bản thân”.

Với hơn 30 nghìn CNLĐ đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp do Công đoàn các KCN quản lý, Ông Trần Anh Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho rằng: Công tác TTPBGDPL chưa đạt được hiệu quả cao là do nguồn lực cho công tác này còn khó khăn, hạn hẹp; đội ngũ tuyên truyền viên, chủ tịch CĐCS ở các doanh nghiệp đều là kiêm nhiệm nên chỉ tập trung thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn là chính, chưa thực sự quan tâm với công tác này.

Có thể khẳng định công tác TTPBGDPL cho CNLĐ những năm qua đã được các cấp công đoàn đẩy mạnh, chú trọng nâng cao chất lượng tuyên truyền, số lượng người được tiếp cận công tác tuyên truyền ngày một cao. Tuy nhiên, do số lượng CNLĐ đông, thường xuyên biến động, nhiều DN chưa có tổ chức công đoàn, lực lượng cán bộ công đoàn mỏng, người sử dụng lao động chưa thiện chí hợp tác, nên công tác TTPBGDPL cho CNLĐ chưa được rộng khắp, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Vì thế, để đẩy mạnh công tác TTPBGDPL cho CNLĐ, trước hết cần nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, Chủ tịch CĐCS và người lao động về pháp luật lao động. Các DN cần tạo điều kiện về thời gian, bố trí nguồn kinh phí thực hiện tuyên truyền pháp luật. Công đoàn các cấp, nhất là CĐCS cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, khả năng tuyên truyền, nhất là tuyên truyền tới người lao động. Đặc biệt, các cấp, ngành cần quan tâm hơn nữa đến đội ngũ làm công tác tuyên truyền pháp luật như phân cấp, có chế độ phụ cấp cho cán bộ tuyên truyền. Đối với các DN “né” thực hiện cần có các chế tài xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền pháp luật lao động cần thường xuyên đổi mới, linh hoạt  trong tổ chức, thực hiện để người lao động thực sự được nghe, được nắm những chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước… Có như vậy mới từng bước thay đổi được nhận thức của cả doanh nghiệp và người lao động trong việc nắm bắt về pháp luật, từ đó giải quyết hiệu quả hợp tình, hợp lý các vấn đề khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp.

Đức Hoàng - Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang