Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an tỉnh:

Làm rõ đối tượng phát tán tin kích động biểu tình trên mạng Internet

Thứ ba, 19/06/2018, 11:42:10
Print + | - Font Size: A
Làm rõ đối tượng phát tán tin kích động biểu tình trên mạng Internet

Làm rõ đối tượng phát tán tin kích động biểu tình trên mạng Internet

A Font Size: - | +

nguyen-ngoc-viet-lam-viec-voi-co-quan-cong-an-1529383295

Đối tượng Nguyễn Ngọc Việt làm việc với cơ quan Công an.

PTĐT - Để phòng ngừa, ngăn chặn phát hiện những dấu hiệu kích động và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động tổ chức tụ tập, biểu tình, Công an tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, tập trung nắm chắc tình hình, triệu tập một số đối tượng để làm rõ hành vi tung tin mang nội dung kích động biểu tình lên mạng xã hội, gây dư luận xấu trong nhân dân. 

Thông qua công tác nắm tình, ngày 10/6/2018, trên trang Page Biển 19.biz với nickname Ngọc Nguyễn đăng tải thông tin trên dòng thời gian dưới nhan đề  “Lập team biểu tình”. Nội dung bài viết nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc Quốc Hội thông qua Luật Đặc khu. Sau đó, đối tượng dùng trang cá nhân của mình để đăng tải lên mạng xã hội facebook. 

Ngay sau bài viết trên được khi đăng tải trên mạng internet, lập tức đã có hàng chục lượt người truy cập và chia sẻ, gây tâm lý hoang mang trong dư luận nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình ANCT, TTATXH tại địa phương. Trước tình hình trên, Phòng An chính trị nội bộ Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc, sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ nhằm làm rõ được đối tượng có liên quan trong việc phát tán thông tin kích động trên. Đến chiều ngày 15/6, Phòng An chính trị nội bộ Công an tỉnh đã truy tìm được đối tượng đã đăng tải bài viết trên là Nguyễn Ngọc Việt, sinh năm 1996, ở xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng; hiện đang tạm trú và làm nghề lao động tự do tại phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Đối tượng Nguyễn Ngọc Việt khai nhận: "Tôi đã thực hiện hành vi đăng tải thông tin lên facebook. Do không biết được hậu quả mình đã gây ra nên mới hành động như vậy. Tôi cũng khuyên những người sử dụng facebook không nên làm như vậy vì hậu quả là rất lớn".

Cũng trong ngày 15/6, lực lượng an ninh Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh, phối hợp với Công an huyện Phù Ninh phát hiện tên tài khoản facebook: Đỗ Trung Hà có chia sẻ lên trang cá nhân của mình bài viết với nội dung “Tổng kết biểu tình 15/6. Nhấn đăng kí kênh để biết nhiều hơn về cuộc biểu tình nhé” với đường link bài viết trên Youtube. Chủ nhân tài toản facebook Đỗ Trung Hà cũng đăng tải nội dung trên lên fanpage: Bien19.biz và đã có nhiều lượt xem và chia sẻ. Qua quá trình xác minh điều tra, lực lượng An ninh đã xác định chủ tài khoản facebook trên là em Đỗ Trung Hà, sinh năm 2003, trú tại khu 5, xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tại cơ quan Công an, bước đầu Hà khai nhận việc chia sẻ thông tin nói trên là do thiếu hiểu biết, nhằm “câu view, câu like” cho tài khoản facebook của mình chứ không có động cơ, mục đích gì khác.

Qua sự việc trên, cho thấy nhận thức của một bộ phận giới trẻ hiện nay về việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội, cũng như hiểu biết về pháp luật còn rất hạn chế. Chỉ với mục đích là “câu like” mà không lường trước được hậu quả từ việc mình làm có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình ANTT. Trung tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Người dân, đặc biệt là giới trẻ khi tham gia facebook cần thể hiện lòng yêu nước bằng hành động cụ thể, tránh để đối tượng xấu lợi dụng vô tình trở thành kẻ vi phạm pháp luật.

Những hành vi vi phạm trên sẽ bị Cơ quan Công an xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Qua một số vụ việc tụ tập đông người gần đây ở một số địa phương, đề nghị quần chúng nhân dân không nghe theo sự xúi giục, kích động của phần tử xấu, không tham gia tuần hành biểu tình, không có hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ, phá hoại đất nước, phá hoại tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo đảm giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hồng Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang