Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 7 bánh hêrôin

Thứ năm, 11/10/2018, 11:16:58
Print + | - Font Size: A
Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 7 bánh hêrôin

Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 7 bánh hêrôin

A Font Size: - | +

image001-1539231525
Lò Văn Si với tang vật là 7 bánh hêrôin bị bắt giữ tại cơ quan công an.

PTĐT - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) vừa bắt quả tang 4 đối tượng đang có hành vi tàng trữ trái phép 7 bánh hêrôin.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn từ địa bàn tỉnh Điện Biên về các tỉnh vùng xuôi, trong đó có Phú Thọ để tiêu thụ. Cầm đầu đường dây này là Lò Văn Si (SN 1984), cư trú tại bản Tọ Cang, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Đêm ngày 7, rạng sáng ngày 8-10, Lò Văn Si vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ địa bàn tỉnh Điện Biên về địa bàn tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ. Ngay sau khi đặt chân đến thành phố Việt Trì, Si cùng các đối tượng khác đã liên tục thay đổi phương tiện di chuyển và thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ nhằm tránh việc phát hiện của lực lượng công an. Nắm được thông tin, bám sát đối tượng, đến 8h50 phút cùng ngày, khi Si vừa di chuyển đến phường Gia Cẩm để chuẩn bị giao dịch ma túy thì bị lực lượng cảnh sát khống chế, bắt giữ. Khám xét ba lô màu đen Si đang đeo trên người, phát hiện có 7 gói chất bột cục được ép thành bánh. Si khai nhận đó là hêrôin, trọng lượng 2424,621 gam. Tiếp tục khám xét trên người Si, phát hiện thêm trong túi quần bên trái có 1 gói chất bột cục mầu trắng, Si khai nhận đó là hêrôin, trọng lượng 3,195 gam, 1 điện thoại di động và 5.100.000 đồng. 

Bước đầu, Si khai nhận, cùng với 3 đối tượng là Lầu A Xá, Lầu A Giống, đều ở xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và Lò Văn Dương, ở bản Nong, xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên vận chuyển số hêrôin trên từ địa bàn tỉnh Điện Biên về tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ. Căn cứ lời khai của Si, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lầu A Xá, Lầu A Giống và Lò Văn Dương; khám xét trên người các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 2 con dao nhọn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, số ma túy trên Lò Văn Si mua của Lầu A Xá với giá 150 triệu đồng/bánh, sau đó, Si mang về Phú Thọ với dự kiến sẽ tiêu thụ với giá 170 triệu đồng/bánh.

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang