Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khởi tố nguyên 2 Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự

Thứ tư, 07/11/2018, 14:04:33
Print + | - Font Size: A
Khởi tố nguyên 2 Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự

Khởi tố nguyên 2 Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự

A Font Size: - | +

8888-1541574324
Chi cục thi hành án dân sự thành phố Việt Trì, nơi xảy ra sự việc 

PTĐT - Thông tin từ Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh cho biết: Cơ quan điều tra vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với ông Phạm Thanh Đoan, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Việt Trì và và Nguyễn Thị Bích Lương, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phù Ninh về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, ngày 4-9-2018, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã ban hành 02 Quyết định số 1304/QĐ-CTHADS về việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thanh Đoan và bà Nguyễn Thị Bích Lương với hình thức “cảnh cáo” do trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra tham nhũng tại đơn vị mình quản lý, căn cứ đề nghị của Cục THADS tỉnh Phú Thọ, ngày 24-10-2018, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục THADS đối với ông Đoan và bà Lương. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, đã xác định, từ năm 2015 đến tháng 4-2018, Trần Thị Thanh Hòa – Kế toán trưởng Chi cục THADS thành phố Việt Trì đã lập 34 chứng từ khống và giả mạo chữ ký để rút hơn 5 tỷ đồng từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ và một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Toàn bộ số tiền này được xác định là tiền gửi thi hành án, tạm giữ chờ xử lý của Chi cục THADS thành phố Việt Trì. Số tiền này, sau khi rút ra, Hòa đã chuyển vào tài khoản cá nhân và nhiều tài khoản khác của người thân để sử dụng vào mục đích cá nhân. Ngày 14-4-2018, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tiến hành tạm giữ Trần Thị Thanh Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang